24.9 C
New York
Thứ Tư, Tháng Mười 20, 2021

Đề xuất hỗ trợ khẩn cấp 2.000 tấn gạo cho người dân Quảng Bình

- Advertisement -

Chiều ngày 18/10, đại diện Cục Bảo trợ xã hội (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) cho biết mới chỉ có tỉnh Quảng Bình đề xuất hỗ trợ khẩn cấp 2.000 tấn gạo cứu đói cho người dân. Đây mới là số gạo cứu trợ khẩn cấp ban đầu, tỉnh Quảng Bình sẽ tiếp tục tổng hợp thiệt hại và cập nhật danh sách cứu trợ theo số hộ dân bị ảnh hưởng về Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội.

Trao quà hỗ trợ gia đình bà Phan Thị Sỹ ,thôn Trung Thượng, xã Phương Mỹ, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh. (Ảnh: Hoàng Ngà/TTXVN)

Hiện tại, các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên-Huế, đặc biệt tại các tỉnh mưa lớn nhất là Quảng Bình, Hà Tĩnh đã gửi báo cáo về tình hình thiệt hại và đang tiếp tục cập nhật tổng hợp số hộ dân bị ảnh hưởng để lập danh sách hỗ trợ. Các tỉnh khác hiện vẫn đang tổng hợp số liệu gửi về Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội trình Chính phủ cấp gạo hỗ trợ.

Trong chiều nay, Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung sẽ vào miền Trung để trực tiếp hỗ trợ gia đình bị thiệt hại khó khăn, nhất là các hộ gia đình chính sách, người nghèo… và tổng hợp nhu cầu hỗ trợ của các địa phương đề đề xuất Chính phủ hỗ trợ kịp thời.

Tính đế ngày 18/10, mưa lũ đã làm chết và mất tích 29 người, trên 121.000 ngôi nhà, nhiều công trình cơ sở hạ tầng như trạm xá, bệnh viện, trường học, giao thông, thủy lợi bị ngập, hư hại, đời sống của nhiều hộ dân vùng ngập lũ, nhất là tại hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh đang hết sức khó khăn.

Để chia sẻ với những khó khăn, mất mát của đồng bào và các địa phương, trong buổi chiều ngày 18/10, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã phát động tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách trong cán bộ, công chức, người lao động của đơn vị để quyên góp ủng hộ các địa phương và nhân dân vùng bị thiệt hại sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và phục hồi sản xuất. Tổng số tiền quyên góp được là hơn 232 triệu đồng./.

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,934Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm