21.2 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Mười 16, 2021

Giáo viên học sinh vùng lũ Quảng Bình hối hả dọn trường

- Advertisement -

Nước lũ tại các địa phương ở Quảng Bình đã rút hẳn, tại các trường học, cán bộ, giáo viên cùng học sinh hối hả dọn trường lớp.

Lũ lớn làm nhiều địa phương tại tỉnh Quảng Bình chìm trong biển nước những ngày qua. Nhiều nơi bị chia cắt cô lập. Sau khi nước rút, nhiều tuyến đường, trường học, nhà cửa người dân ở đây điều bị hư hỏng nặng.

Sau lũ, tại các trường học ở những địa phương bị ngập bị phủ những lớp bùn đất ở sân trường và trong lớp học. Các trang, thiết bị như bàn ghế, sách vở, máy tính… đều hư hỏng nặng.

Ông Nguyễn Tân Thành – Phó hiệu trưởng trường THCS Cảnh Hóa, cho biết: “Từ sáng hôm nay chúng tôi đã kêu gọi các giảng viên, học sinh cùng cán bộ trong trường dọn hết số bùn tại các lớp học để kịp thời cho học sinh đến lớp. Sau lũ lụt trường có 150 m hàng rào bị hư hại, nhiều cơ sở vật chất trong trường cũng bị cuốn trôi”.

Tại vùng rốn lũ Tân Hóa (huyện Minh Hóa, Quảng Bình), một trong những nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ nước lũ, thì vào sáng hôm nay (18-10), UBND xã tăng cường kiêu gọi các chiến sĩ bộ đội, người dân trong vùng nhanh chống dọn dẹp bùn đất tại các trường học để học sinh sớm được đến trường.

Ông Ngô Thanh Đá – Chủ tịch UBND xã Tân Hóa cho biết, vì các trang thiết bị các trường trên địa bàn xã đang bị hư hỏng khá nặng, nên chắc chắn khoảng ba, bốn ngày nữa mới cho các em học tập trở lại. “Hiện nay xã đang kiêu gọi mọi người ưu tiên dọn dẹp các trường học để học sinh sớm được đi học”, Ông Đá cho biết.

Dưới đây là một số hình ảnh:

- Advertisement -

Một số ngôi trường bùn đất dày đến 20cm.

Nhiều học sinh tại xã Tân Hóa tự nguyên đến trường làm vệ sinh cùng thầy cô.

Tất cả cán bộ, giáo viên của nhà trường điều được huy động.

Nhiều bàn ghế, sách vở…hư hỏng do chìm trong nước lũ.

- Advertisement -

NGUYỄN DO

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,934Thành viênThích
283Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm