15.7 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Mười 23, 2021

Nhân tình nào cuối cùng cũng sẽ thành… phế phẩm!

- Advertisement -

Văn hóa người Việt thường xem trọng gia đình nên nhiều cặp vợ chồng mặc dù tình cảm không còn nhưng họ vẫn chấp nhận sống cùng nhau, tìm mọi cách để cải thiện mối quan hệ vợ chồng chứ ít khi đi đến giải pháp ly hôn. Phụ nữ Việt đánh ghen để giữ chồng khi tình cảm không còn cũng là bởi bị chi phối bởi nền văn hóa này.

Ghen tuông đã là khổ, đi đánh ghen rồi để chồng đánh lại cho lại càng khổ hơn. Vậy nên vì lý do nào đó mà không thể chia tay được, tốt nhất phụ nữ nên học cách vượt thoát khỏi sự đau khổ này.

Hãy học cách “bơ” đi mà sống. “Bơ” ở đây không phải là nhắm mắt làm ngơ, cũng không phải là sống bất cần đời kiểu “không chấp”. “Bơ” là không tức giận, không đánh ghen, không chì chiết.

“Bơ” là hãy để yên mọi chuyện sai trái của người khác ở đó, để tự họ giải quyết, tự họ nếm trải và tự họ nhận lấy hậu quả bởi hành vi của chính họ. Nhân quả là lẽ tự nhiên, không cần mình phải can thiệp, phải tức giận, phải “thay trời hành đạo”. Bởi nếu không cẩn thận, mình sẽ lại phạm phải những sai lầm rồi gánh lấy hậu quả đáng tiếc.

Ở những vụ đánh ghen rồi bị chồng đánh lại chính là việc phải nhận lấy hậu quả thương đau vì hành vi sai lầm của mình. Lỗi của chồng nhưng cuối cùng phụ nữ lại hành hạ nhau và hành hạ chính mình.

Lỗi của chồng nhưng cuối cùng phụ nữ lại hành hạ nhau và hành hạ chính mình. Ảnh minh họa

Khi người đàn ông lén lút đi cặp bồ nghĩa là họ vẫn xem trọng gia đình. Đó là hành vi thích “mèo mỡ”, thích nếm của lạ. Nếu vẫn yêu chồng và muốn giữ chồng cho gia đình, tốt nhất là các bà vợ hãy đệ đơn ly hôn. Nghe thì có vẻ ngược đời nhưng biện pháp này rất hiệu quả để thể hiện rõ thái độ của mình.

- Advertisement -

Đệ đơn ly hôn, lặng lẽ xách va li lên ôm con đi thuê nhà để tạm thời ly thân với chồng với thái độ hết sức bình tĩnh. Không cần phải tức giận mà hãy tỏ rõ thái độ kiên quyết không chấp nhận chuyện thiếu chung thủy của chồng. Phương pháp này nghe có vẻ ngược đời nhưng lại rất hiệu quả.

Trước thái độ cương quyết nhưng lại bình thản của vợ như vậy, nếu người đàn ông biết quý trọng gia đình, họ sẽ tìm mọi cách để xin vợ tha thứ. Lúc này, chính là cơ hội để phụ nữ đưa ra các yêu sách đối với chồng. Ví dụ như yêu sách: “Nếu chồng còn tái phạm thì chỉ nhận được sự khinh bỉ của vợ con và gia đình”…

Còn đối với cô bồ của chồng, cách tốt nhất là không nên ghen. Bởi nếu bạn ghen, có nghĩa là bạn đang tự hạ thấp giá trị của mình. Bản chất của lòng ghen tuông, đố kỵ là biểu hiện của sự thua kém.

Khi chồng mình cặp bồ chỉ vì bị hấp dẫn bởi của lạ thì chị em phụ nữ hãy tự tin một điều rằng, trước sau gì chồng mình cũng chán cô bồ kia. Chị em không cần phải quan tâm đến cô bồ kia xinh đẹp hay xấu xí, tài giỏi hay ngu ngốc, hiền lành hay độc ác, khéo léo hay vụng về… Bởi chồng mình đi cặp bồ không phải vì những thứ đó mà chỉ vì nó lạ, nó khác với mình mà thôi. Mà “của lạ” nào rồi dùng mãi cũng thành “của quen” và rồi cuối cùng chồng mình cũng sẽ chán, sẽ lìa bỏ.

Mà tâm lý con người rất lạ, có khi mình ngăn cản thì họ càng lao vào nhau. Nhưng khi mình bơ đi thì tự nhiên họ cũng ơ hờ như bản chất của những mối tình hờ vậy thôi.

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,943Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,500Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm