9.9 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Mười 24, 2021

Vượt lũ cứu trợ người dân rốn lũ Tân Hóa, Quảng Bình

- Advertisement -

Chiều 17-10, Báo Tuổi Trẻ phối hợp với Quỹ trái tim Hùng Hậu (TP HCM) đã băng lũ vào rốn lũ Tân Hóa (huyện Minh Hóa, Quảng Bình) để trao quà cứu trợ cho 300 hộ dân. 

Đoàn cứu trợ đưa quà xuống tàu để vào trao cho dân Tân Hóa – Ảnh: HỮU KHÁ

Do đường vào Tân Hóa còn bị cô lập nên dù hàng được tập kết từ bến đò Lạc Thiện (xã Minh Hóa) sáng nhưng đến chiều hàng mới đến được với bà con vùng lũ. Mỗi suất quà gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu như mì tôm, nước mắm, dầu ăn, bột canh…

Khi hàng vừa đến với bà con xã Tân Hóa, ông Ngô Thanh Đá chủ tịch UBND xã Tân Hóa nói: “Mong các anh chị thông cảm vì cả xã chỉ có hai chiếc thuyền nhưng cả ngày phải tổ chức tìm kiếm người mất tích. Số hàng cứu trợ này có ý nghĩa rất lớn với bà con trong lúc này. Số hàng này mình sẽ cấp phát ngay cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn nhất.”

Ngay sau khi hàng đến nơi, đại diện báo Tuổi Trẻ và Quỹ trái tim Hùng Hậu đã đến trao quà trực tiếp cho nhiều gia đình.

Bà Trương Thị Gấm, thôn 1 xã Tân Hóa, một người nhận phần quà cho biết: “Cơn lũ đã ngập đến nóc nhà của tôi nên mọi thứ đã ướt hết, lúa ngô làm cả năm giờ không có một hạt nào khô. Mấy hôm nay tôi phải đi xin gạo để nấu cháo cho con ăn.”

Chị Nguyễn Thị Tuyết Hương, đại diện của Quỹ trái tim Hùng Hậu chia sẻ rằng chuyển được những phần quà của đơn vị đến với người dân rốn lũ Tân Hóa lúc này là điều hết sức cấp thiết.

- Advertisement -

“Dù đường sá cách trở nhưng những phần quà thôn qua báo Tuổi Trẻ đã đến được với người dân xa xôi là niềm động viên lớn cho các anh chị em của đơn vị” – chị Hương nói. 

Cũng trong sáng cùng ngày, đoàn Quỹ trái tim Hùng Hậu cũng đến trao 516 suất quà cho bà con bị ngập lụt tại huyện Lệ Thủy và Quảng Ninh (tỉnh Quảng Bình). 

Đại diện Quỹ trái tim Hùng Hậu trao quà cho người dân – Ảnh: HỮU KHÁ

Người dân Tân Hóa rất vui mừng khi hàng cứu trợ đến với họ – Ảnh: HỮU KHÁ

Hiện tuyến đường bộ vào Tân Hóa vẫn bị cô lập nên đoàn cứu trợ phải đợi rất nhiều giờ mới có thuyền vận chuyển hàng vào với người dân – Ảnh: HỮU KHÁ

- Advertisement -

Tuổi Trẻ tiếp nhận đóng góp cứu trợ đồng bào miền Trung

Từ chiều 16-10, báo Tuổi Trẻ đã bắt đầu tiếp nhận đóng góp của bạn đọc gần xa để chia sẻ với đồng bào miền Trung đang gặp khó khăn lúc này. Như thường lệ, đóng góp này sẽ được chúng tôi phối hợp với chính quyền địa phương chuyển nhanh và chuyển trực tiếp đến nơi cần nhất.

Bạn đọc có thể đến đóng góp tại trụ sở báo Tuổi Trẻ: 60A Hoàng Văn Thụ, quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Hoặc tại văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ tại các khu vực.

Bạn đọc muốn chuyển khoản, xin vui lòng gửi qua tài khoản báo Tuổi Trẻ tại:

* Báo Tuổi Trẻ, Ngân hàng Công thương chi nhánh 3 TP.HCM. Số tài khoản: 102010000118248 (Việt Nam đồng). Ghi rõ ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung.

Bạn đọc ở nước ngoài xin chuyển khoản về chủ tài khoản báo Tuổi Trẻ:

* Tài khoản USD: 007.137.0195.845 tại Ngân hàng Ngoại thương TP.HCM.

* Tài khoản EUR: 007.114.0373.054 tại Ngân hàng Ngoại thương TP.HCM.

* Swift code: BFTVVNVX007.

HỮU KHÁ – TẤN VŨ

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,942Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,500Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm