11 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Ba 24, 2023

Cô dâu mới nhận cái kết không thể đắng hơn vì thuê trang sức giả làm của hồi môn trong đám cưới

- Advertisement -

Quân và Tuyết đến với nhau khi cả hai đều đã ổn định công việc. Tuy nhiên điều đó cũng đồng nghĩa với việc họ chẳng còn mặn mà mấy chuyện yêu đương. Quen nhau do cùng làm chung một tòa nhà, chỉ sau 1 tháng họ đã hẹn hò, và qua 1 năm là cưới. 

Ngày dạm ngõ, bố mẹ và một vài người họ hàng của Quân vượt đường xa đến thăm nhà Tuyết dưới quê. Để đón tiếp bố mẹ chồng tương lai, từ mấy ngày trước Tuyết đã xin nghỉ phép để về nhà sửa soạn mọi thứ. 

Nhà Quân không quyền thế nhưng cũng thuộc hàng khá giả. Đặc biệt, bố mẹ anh rất coi trọng hình thức. Tiếp xúc với Quân, Tuyết cũng cảm nhận được nét tính cách ấy ở anh. Thế nên Tuyết đã bỏ tiền túi để sơn lại căn nhà của bố mẹ dưới quê rồi sắm sửa thêm đôi ba vật dụng hào nhoáng bày trong nhà. Xuất thân là con nhà nghèo, bố mẹ làm nông nhưng Tuyết không muốn ai coi thường mình và gia đình. Một đôi lần Tuyết cũng nghĩ đến việc nói rõ hoàn cảnh với Quân để sau này có chuyện gì hai vợ chồng còn biết đường lo liệu nhưng cuối cùng cô vẫn giấu kín. 

Mấy hôm nay, Tuyết cứ nghĩ mãi về câu nói của mẹ Quân cuối buổi dạm ngõ: “Nhà được mỗi một cậu con trai, đám cưới này nhất định phải tổ chức rình rang để hàng xóm trông vào mà nể!”. Cô cũng nhớ rất rõ vẻ ái ngại, lúng túng trên gương mặt bố mẹ mình lúc nghe xong câu ấy. Hôm trước, mẹ Tuyết vừa gọi điện lên, bảo ông bà định đem cầm tài sản giá trị nhất trong nhà là cuốn sổ đỏ, rồi vay ngân hàng để tổ chức đám cưới và mua quà hồi môn cho con. 

Tuyết thương bố mẹ, bảo ông bà đừng vội, để cô tính toán lại xem sao. Trong tài khoản tiết kiệm của Tuyết còn một ít tiền, nếu rút hết ra cũng lo được phần nhà gái trong đám cưới nhưng chỉ vừa khít những thứ cơ bản thôi, nếu kiêm thêm mấy món hồi môn thì không đủ. Cô không thể để bố mẹ cắm sổ đỏ để sắm hồi môn cho mình vì việc đó quá bấp bênh, nhưng ngày cưới không có của hồi môn thì nhất định nhà trai sẽ không hài lòng. 

Ảnh minh họa

Chán đời, Tuyết tìm đến cô bạn thân tâm sự. Linh – bạn thân của Tuyết bày cho cô một cách vẹn cả đôi đường, đó là đi… thuê của hồi môn. Ngay hôm sau, Linh đưa Tuyết và mẹ Tuyết đến cửa hàng có dịch vụ cho thuê nữ trang. Sau khi chọn được một cái kiềng, một lắc tay và đôi bông tai đều bằng vàng, họ đặt lại cuốn sổ đỏ làm tin. Tuyết yên tâm ra về, lòng nhẹ tênh vì vừa trút được gánh nặng. 

- Advertisement -

Ngày cưới, nhà gái mát mặt vì cô dâu đeo đủ thứ trang sức đắt tiền trên người. Mẹ Quân cũng vui không kém vì con trai bà cưới được một cô vợ có công việc ổn định, lại được bố mẹ vợ ưu ái cho bao nhiêu vốn làm ăn. “Sau hôm nay là yên tâm rồi” – Tuyết nghĩ thầm trong bụng. 

Thế nhưng ngay khi hai vợ chồng cô vừa đi trăng mật về thì Quân – chồng Tuyết ngỏ ý muốn vay số hồi môn bố mẹ vợ đã cho để trang trải nợ nần cá nhân. Lúng túng một hồi, Tuyết quyết định nói ra sự thật về nguồn gốc số nữ trang đó. Thật không ngờ Quân đã nổi giận, chửi bới cô thậm tệ vì dám lừa anh ta và cả họ nhà trai. Quân còn nói với mẹ anh, khiến bà tru tréo, đay nghiến cô mãi. 

Tuyết biết lần này là mình sai nên cố gắng nín nhịn, tìm cách xoa dịu và đưa chồng hết số tiền ít ỏi còn lại trong tài khoản của cô. Thế nhưng cuộc sống của Tuyết bên nhà chồng những ngày sau đó giống như địa ngục. Cứ có gì không vui là chồng Tuyết lại đem chuyện cô lén đi thuê trang sức làm của hồi môn trong ngày cưới để che mắt họ, mẹ chồng thì liên tục bỉ bai, bóng gió nhà gái không có tiền. 

Tuyết giận lắm nhưng không dám trách nửa lời vì tất cả là lỗi tại cô. Nếu cô chọn cho mình một đối tượng có hoàn cảnh tương xứng với gia đình mình thì đâu ra nông nỗi. Hoặc nếu Tuyết chịu thành thật, nói rõ khả năng tài chính của cô và bố mẹ với Quân ngay từ đầu thì cuộc sống hôn nhân của hai vợ chồng bây giờ đã không đen tối đến thế này. 

Buồn lắm, nhưng Tuyết không dám kể với bố mẹ, sợ ông bà thương con, rồi lại cả nghĩ, trách mình vì “tội” nghèo. Cứ thế, mỗi ngày của Tuyết giờ đây đều trôi qua trong sự ghẻ lạnh và coi khinh của cả chồng lẫn bố mẹ chồng. 

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,657Thành viênThích
336Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm