7.4 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Ba 25, 2023

Hệ thống điện lưới tại Quảng Bình cơ bản được khôi phục trở lại

- Advertisement -

Mới đây, Công ty Điện lực Quảng Bình cho biết: với nỗ lực cao của toàn đơn vị, đến nay điện lưới tại tỉnh Quảng Bình cơ bản được khôi phục để phục vụ việc khắc phục hậu quả mưa lũ và sinh hoạt cho người dân địa phương.

Công nhân Công ty Điện lực Quảng Bình đang khôi phục hệ thống điện lưới bị gãy đổ.

Theo thống kê bước đầu của Công ty Điện lực Quảng Bình tính đến ngày 17/10, mưa lũ đã làm 33 cột điện trung thế bị gãy đổ và 21 cột điện bị nghiêng; 706 cột điện hạ thế bị gãy đổ và nghiêng. Đường dây trung thế bị đứt, hư hỏng là 5,9km; đường dây hạ thế bị đứt, hư hỏng 31,075km. 70 tủ điện hạ thế bị ngập lụt; 01 máy biến áp bị chập cháy. 16.038 chiếc công tơ bị ngập nước…

Hệ thống điện lưới xã Ngư Hóa, huyện Tuyên Hóa bị gãy đổ gần như toàn bộ.

Những ngày qua, tận dụng nước lũ rút, Tổng Công ty Điện lực miền Trung đã cử lực lượng nhân viên hỗ trợ cùng với Công ty Điện lực Quảng Bình khẩn trương khắc phục, sửa chữa hệ thống lưới điện bị hư hỏng trong dịp mưa lũ lịch sử vừa qua.

Đến 22 giờ ngày 17/10, Công ty đã khôi phục 56/56 lộ xuất tuyến trung thế, cấp điện lại cho 156 xã, phường, thị trấn trong tỉnh và đến chiều nay 20/10, điện lưới trong toàn tỉnh cơ bản được khôi phục. Cư dân đã có điện trở lại để sử dụng cho các hoạt động sinh hoạt.

- Advertisement -

Tuy nhiên, vẫn còn một số nhánh rẻ ở vùng miền núi do lũ quét làm gãy đổ toàn bộ hệ thống cột và đường dây, địa hình, đường giao thông đi lại khó khăn nên chưa thể khắc phục được. Vì vậy, một số nơi như xã Ngư Hóa, huyện Tuyên Hóa, một số bản đồng bào dân tộc huyện Minh Hóa vẫn chưa có điện và phải mất nhiều thời gian mới khôi phục lại hệ thống lưới điện.

PV

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,655Thành viênThích
336Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm