8.9 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Ba 24, 2023

​Doanh nghiệp Trung Quốc đề xuất xây nhà máy kẽm ở Huế

- Advertisement -

Một công ty công nghiệpTrung Quốc đang đề xuất việc xây dựng một nhà máy sản xuất kẽm tại khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế).

Khu vực Chân Mây – Lăng Cô của tỉnh Thừa Thiên – Huế được Công ty công nghiệp fuda Bắc Kinh (Trung Quốc) đề xuất xây dựng nhà máy kẽm

Ngày 21-10, ông Nguyễn Văn Phương, phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết tỉnh này vừa làm việc với Công ty TNHH công nghiệp fuda Bắc Kinh. 

Theo đó, Công ty TNHH công nghiệp fuda Bắc Kinh là một công ty tư nhân, hoạt động chính là sản xuất kẽm công nghiệp.

Qua tìm hiểu, công ty này muốn mở dự án xây dựng một nhà máy tại khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô để sản xuất kẽm công nghiệp xuất khẩu sang Nhật Bản và Trung Quốc.

Lý do được đưa ra vì cảng Chân Mây là cảng nước sâu, có thể tiếp nhận tàu hàng trên 50 nghìn tấn. Dự kiến tổng mức đầu tư giai đoạn đầu của dự án vào khoảng 5 triệu USD.

Thông tin này sau khi được công bố trên trang tin của UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều của người dân.

- Advertisement -

Một số người quan ngại việc có một nhà máy sản xuất kẽm công nghiệp ở Huế sẽ gây ảnh hưởng đến môi trường sinh thái và sinh kế của người dân, đặc biệt là nằm ngay giữa cụm du lịch trọng điểm, gồm Lăng Cô – Bạch Mã – Cảnh Dương (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên – Huế).

Trả lời Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Văn Phương, phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết việc này chỉ mới ở mức đề xuất ý kiến để UBND tỉnh tham khảo.

Hoàn toàn không có chuyện tỉnh đã đồng ý cho phép doanh nghiệp xây dựng nhà máy kẽm.

Theo ông Phương, dự án này nếu được thực hiện phải qua rất nhiều quá trình, công đoạn kiểm tra của tỉnh và các sở, ban ngành có liên quan.

Ông Phương cũng kêu gọi các cơ quan báo chí cùng người dân giám sát việc thực hiện, kiểm tra quá trình tỉnh này đánh giá, kiểm định dự án.

“Tôi xin đảm bảo trong chuyện này tỉnh sẽ đặt yếu tố môi trường và sinh kế của người dân lên hàng đầu. Tôi cũng là người Huế và chắc chắn tôi sẽ không để xảy ra bất kỳ một sự cố môi trường nào liên quan đến dựa án này trên tỉnh mình!” – ông Phương nói.

NHẬT LINH

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,657Thành viênThích
336Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm