6.5 C
New York
Thứ Tư, Tháng Ba 22, 2023

Bộ đội biên phòng Quảng Bình cùng dân khắc phục lũ lụt

- Advertisement -

Trong những ngày qua, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Quảng Bình đã điều động hàng trăm  lượt cán bộ chiến sỹ đến các khu vực trọng điểm giúp dân khắc phục hậu quả lũ lụt, vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Ngay sau khi nước rút, toàn xã Văn Hóa  huyện Tuyên Hóa bị ngập sâu trong bùn lầy. Chợ, đường đi, nghiêm trọng nhất là nguồn nước bị ô nhiễm nặng. Trước thực trạng này, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình đã cử hơn 50 chiến sĩ xuống xã để hỗ trợ cho người dân, trước mắt ưu tiên dọn dẹp khu vực trọng điểm để bà con sớm ổn định cuộc sống.

Ông Đinh Xuân Thương – Chủ tịch UBND xã Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình cho biết: “Hiện nay đời sống của bà con rất khó khăn, đặc biệt là cái nguồn nước, lương thực thực phẩm, vừa rồi lương thực thực phẩm của bà con đã bị cuốn trôi theo lũ, môi trường bây giờ ô nhiễm rất nặng”.

Trung tá Ngô Văn Bình – Phó chủ nhiệm Chính trị Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết: “Bằng mọi biện pháp, trước mắt phải xử lý nguồn nước để khắc phục môi trường. Thứ hai là tập trung khắc phục triệt để ô uế, những cái đang còn cản trở việc học của học sinh, chúng tôi tập trung làm vệ sinh, làm đến đâu sạch đến đó”.

Trong những ngày vừa qua, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình đã điều động trên 500 lượt cán bộ, chiến sĩ phối hợp với người dân để khắc phục hậu quả lũ lụt. Các đồn Biên phòng tuyến biển sắp xếp, bố trí lực lượng bám địa bàn để điều tra, nắm tình hình thiệt hại, động viên nhân dân sớm ổn định cuộc sống. Đối với  những gia đình chính sách, neo đơn bị thiệt hại nặng, đơn vị đã cử cán bộ, chiến sĩ phối hợp với các lực lượng giúp đỡ thu dọn vệ sinh.

Thượng tá Phạm Xuân Diệu – Tỉnh ủy viên, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết: “Hiện nay chúng tôi đang huy động cái lực lượng trong đó gần 500 chiến sĩ xuống địa phương kịp thời làm vệ sinh môi trường, đặc biệt là các điểm trường để đảm bảo kịp thời cho các em học sinh đến trường sau học và các trạm y tế của các xã bị ngập lụt sâu trên địa bàn toàn tỉnh. Đồng thời để hỗ trợ kịp thời cho bà con nhân dân, chúng tôi đã cấp phát hơn 1500 thùng mì tôm và trên 1500 lượt nước đóng chai đến các vùng đồng bào bị lũ”.

Ngoài ra, để khắc phục nguồn nước sinh hoạt sau lũ, bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cũng đã cử cán bộ, chiến sĩ xuống các địa phương để tiêu độc khử trùng, xử lý nguồn nước để  kịp thời đảm bảo nguồn nước sạch cho người dân.

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,659Thành viênThích
336Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm