19.5 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Tư 1, 2023

Hàng chục ngàn chiếc Yamaha Acruzo bị triệu hồi

- Advertisement -

Hàng chục ngàn chiếc Yamaha Acruzo, đối thủ của Honda LEAD vừa bị triệu hồi bởi khá nhiều lỗi vặt do sử dụng vật liệu không thích hợp trong quá trình sản xuất.

Yamaha Acruzo bị lỗi rung giật khi vận hành

Sau khi điều tra, Yamaha phát hiện nguyên nhân xuất phát từ phần tiếp xúc giữa bộ nồi côn và côn văng sử dụng vật liệu không thích hợp trong quá trình sản xuất (mềm) dẫn tới hiện tượng trượt và dính khiến xe bị rung, giật trong quá trình vận hành ở tốc độ thấp. Lỗi này ảnh hưởng không nhỏ tới trải nghiệm lái của khách hàng nhất là trong đô thị vốn chạy ở tốc độ thấp là chủ yếu.

Ngoài thay thế chi tiết chưa đạt chuẩn, Yamaha cũng sẽ tiến hành cập nhật phần mềm ECU lên phiên bản 3.0 với một số chức năng mới bởi Acruzo hiện đang cài phiên bản 2.0 trong khi hầu hết các máy chuẩn đoán, đọc dữ liệu tại đại lý hiện đang chạy phiên bản 3.0. Việc cập nhật sẽ khiến dữ liệu ghi trong ECU từ trước bị mất.

Nguyên nhân là do một chi tiết sử dụng vật liệu chưa đạt chuẩn

Việc triệu hồi xe, kiểm tra thay thế được tiến hành miễn phí trong khoảng hơn 1 giờ làm việc. Đáng chú ý, người anh em Grande cùng chia sẻ chung chi tiết lỗi với Acruzo cũng gặp hiện tượng rung giật nhưng không được triệu hồi. Yamaha chỉ gia hạn bảo hành và thay thế cho những xe gặp hiện tượng trên đến đại lý yêu cầu.

Đức Cảnh
Ảnh: Phong Trần

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,657Thành viênThích
337Người theo dõiTheo dõi
23,500Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm