19.5 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Tư 1, 2023

VNPT thay miễn phí thiết bị cho các thuê bao bị ảnh hưởng tại Quảng Bình

- Advertisement -

Ngoài nỗ lực đảm bảo thông tin liên lạc trong suốt thời gian diễn ra mưa lũ, ngập lụt,  VNPT đang thực hiện thay miễn phí thiết bị cho các thuê bao bị ảnh hưởng, cung cấp sim với chính sách ưu đãi để góp phần hỗ trợ người dân địa phương sau lũ.

Tại Quảng Bình, thống kê sau lũ lụt cho thấy rất nhiều thiết bị set top box (dịch vụ truyền hình theo yêu cầu MyTV) của các thuê bao trên địa bàn bị hỏng hóc nặng hoặc hoàn toàn không sử dụng được nữa. Sau khi nước rút bớt, các nhân viên kỹ thuật đang khẩn trương hỗ trợ khách hàng sửa chữa thiết bị miễn phí. Với những thiết bị hỏng không còn sử dụng được nữa, VNPT sẽ thay mới miễn phí cho các thuê bao đã sử dụng dịch vụ MyTV từ 2 năm trở lên. Còn với các thuê bao sử dụng dịch vụ trước 2 năm, VNPT sẽ hỗ trợ một phần kinh phí cho thuê bao thay mới thiết bị. 

VNPT Quảng Bình nhanh chóng đi khắc phục sự cố dịch vụ cho bà con sau lũ.

Các modem internet cáp đồng, cáp quang cũng sẽ được hỗ trợ tương tự. Ngoài ra, hơn 10.000 sim được ưu đãi về giá cũng đang được đưa tới tay bà con vùng lũ, góp phần giảm bớt khó khăn của bà con trong việc khắc phục tình trạng lũ lụt, trở lại cuộc sống bình thường. Trong những ngày mưa lũ, VNPT Quảng Bình đã mở cửa tất cả các điểm giao dịch, Trung tâm viễn thông và các trạm phát sóng của VinaPhone trên toàn tỉnh để phục vụ bà con sạc pin điện thoại miễn phí. 

Trước đó, từ ngày 13-16/12016, trên địa bàn Tỉnh Quảng Bình diễn ra mưa lớn trên diện rộng, gây ngập lụt trên toàn tỉnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến mạng lưới viễn thông trong đó có VNPT Quảng Bình. Trước đó vài ngày, khi nhận được thông tin về khả năng mưa lớn, VNPT Quảng Bình đã chủ động công tác ứng phó trong mùa mưa bảo, chỉ đạo các đơn vị chuẩn bị các phương án phòng tránh giảm thiểu thiệt hại do mưa lũ gây ra; huy động mọi lực lượng tập trung di dời thiết bị lên cao và gia cố lại mạng lưới viễn thông; chủ động bố trí lực lượng sẵn sàng trực tại các điểm trạm để vận hành thiết bị, ứng cứu thông tin, đặc biệt chỉ đạo đảm bảo an toàn con người, lương thực, thực phẩm mang theo; tập trung chuẩn bị đầy đủ các vật tư dự phòng liên quan như máy nổ, cáp quang, máy đo, hàn quang, thiết bị đầu cuối các loại tại các trung tâm, chuẩn bị nhiên liệu tại các trạm phòng trường hợp mất điệm kéo dài, trên diện rộng.

Sau 4 ngày mưa lũ, mặc dù đã chủ động trong công tác phòng ngừa nhưng do mưa to, nước lũ dâng cao nhiều nhà trạm BTS, nhà máy nổ của đơn vị bị ngập lụt, nhiều tuyến cáp quang bị đứt, thiết bị trạm BTS 2G, máy nổ bị hỏng; các thiết bị truyền dẫn quang, thiết bị răng rộng, thiết bị đầu cuối của khách hàng bị hư hỏng do sét đánh và ngập lụt; nhiều tuyến cột treo cáp, hộp cáp bị hỏng, số lượng thuê bao mất liên lạc tăng đột biến, điện lưới mất trên diện rộng gây ra mất liên lạc tại nhiều trạm BTS…

Với phương châm “Tất cả vì khách hàng” và “Đảm bảo thông tin liên lạc”, tất cả các CBCNV của VNPT Quảng Bình đã bám trạm, túc trực 24/24 bảo vệ trạm và thiết bị; thực hiện ứng cứu các trạm bị ngập lụt, điều chuyển và chạy máy nổ hỗ trợ kịp thời các trạm bị sự cố đảm bảo thông tin liên lạc. Phân công nhân lực trực chốt tại các điểm giao dịch, Trung tâm Viễn thông huyện phục vụ khách hàng không quản ngày đêm để khôi phục mạng lưới thông tin một cách nhanh nhất, đảm bảo phục vụ công tác chỉ đạo phòng chống bão lụt và các hoạt động cứu hộ người dân. Rất nhiều CBCNV của VNPT tại huyện Quảng Trạch mặc dù nhà cũng bị ngập lụt, tài sản thiệt hại nặng nề song tất cả đều ưu tiên tập trung cho công tác ứng cứu khắc phục sự cố sau mưa lũ.

- Advertisement -

Nhân viên VNPT Quảng Bình trực 24/24 để kịp thời xử lý sự cố.

Tính đến ngày 16/10/2016 cơ bản toàn bộ các trạm đều được khắc phục đảm bảo liên lạc; nhiều tuyến cáp đã được kịp thời sữa chữa; các cột an ten đã được kiểm tra căng lại dây co, xiết lại các ốc siết áp, hạ bớt tải trọng trên cột. Hiện VNPT đang huy động toàn thể CBCNV tập trung công tác xử lý máy mất liên lạc, sửa chữa, thay thế các thiết bị đầu cuối, Set Top Box của khách hàng bị hư hỏng sau mưa lũ. 

Cùng với Quảng Bình, Hà Tĩnh cũng là một trong những tỉnh bị ảnh hưởng nặng nhất của trận mưa bão vừa qua. Nhờ công tác chủ động chuẩn bị từ sớm nên VNPT Hà Tĩnh cũng đã đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt trong những ngày mưa ngập nặng. Cùng với các đơn vị bạn, VNPT đang đưa những nhu yếu phẩm cần thiết như gạo, thuốc men, đồ dùng tới các địa phương bị ngập sâu nhất của hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh để chung tay giúp bà con khắc phục hậu quả của mưa lũ.

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,657Thành viênThích
337Người theo dõiTheo dõi
23,500Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm