11 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Ba 24, 2023

FLC hỗ trợ đồng bào dân tộc miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ

- Advertisement -

Tập đoàn FLC là đơn vị đầu tiên trao tặng quà cho hơn 100 hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số Arem xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình, một trong những vùng bị thiệt hại nặng nề nhất trong đợt mưa lũ vừa qua.

Trong 2 ngày, (20 và 21/10), hơn 2000 phần quà của CBCNV và Tập đoàn FLC đã được trao cho bà con thuộc 2 tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh.

Tổng giá trị hàng hóa lên tới hơn 1 tỷ đồng đã được trực tiếp trao tận tay bà con 7 xã trong đó 4 xã thuộc huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình là: Hải Ninh, Hồng Thủy, Tân Trạch, Gia Phố và 3 xã thuộc huyển Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh là: Lộc Yên, Hương Đô, Hương Trạch. Mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng bao gồm những mặt hàng thiết yếu như: gạo, dầu ăn, mì gói, thịt hộp, thuốc men…

Đồng bào dân tộc Arem trông ngóng nhận hàng hỗ trợ

Chị Mai Thị Hán – xã Hải Ninh, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình rất xúc động khi nhận được những quà tặng của đoàn thiện nguyện FLC. Chị cho biết: “Nước ngập sâu 3- 4 m, mọi tài sản trong nhà bị mất trắng. Nhiều ngày rồi, gia đình tôi cũng như nhiều hộ dân ở đây không có gạo để ăn. Đây là những món quà đầu tiên đến với xã Hải Ninh chúng tôi trong suốt hơn một tuần ngập lụt”.

Do bản tính hoang dã, tập tục bó buộc, cộng với thổ nhưỡng, khí hậu khắc nghiệt của vùng lõi vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, người Arem đã bị cô lập nhiều ngày trong nước lũ. Hoa màu, trâu, bò, gia súc gia cầm bị cuốn trôi. Nước đã rút được vài ngày, nhưng đường đi đến với người Arem vẫn vô cùng khó khăn do sườn núi dốc, sạt lở nhiều. Cuộc sống của người Arem đã khó khăn nay lại càng khó khăn hơn.

- Advertisement -

FLC là đơn vị đầu tiên tặng quà cho bà con xã Hải Ninh – Quảng Bình trong đợt mưa lũ vừa qua

Nước rút, bà con Hà Tĩnh đã và đang dần khắc phục những thiệt hại, nhưng khó khăn vẫn còn nhiều vô vàn. Xã Hương Trạch là địa bàn chịu thiệt hại nặng nề nhất. Công tác cứu trợ gặp nhiều khó khăn do địa hình phức tạp, lại nhiều sông suối, người dân sống rải rác…

Theo thống kế của UBND xã, có 600 hộ gia đình bị thiệt hại nặng nề, đường xá bị phá hỏng hoàn toàn, những vườn bưởi cho thu nhập lên tới 60 – 70 triệu/năm sắp đến ngày thu hoạch bị mất trắng.

Bà Trần Thị Thanh – Phó Bí thư thường trực xã Hương Trạch cho biết: “Bà con nơi đây thật sự rất xúc động khi nhân được sự quan tâm của đồng bào trong cả nước. Những phần quà của FLC cùng với nhiều tấm lòng hảo tâm khác đã mang đến sức mạnh cho bà con, giúp bà con phần nào ổn định tinh thần để khắc phục những thiệt hại vừa qua”.

Những tình nguyện viên của FLC giúp đỡ cụ già mang quà về tận nhà

Với tấm lòng và sự chung tay góp sức, FLC luôn chủ động thực hiện công tác an sinh xã hội, chia sẻ với cộng đồng. Nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập tập đoàn FLC thực hiện chiến dịch từ thiện: “FLC – 15 năm ươm mầm hạnh phúc – xây dựng tương lai”.

Thu Hương

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,657Thành viênThích
336Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm