9.8 C
New York
Thứ Tư, Tháng Ba 22, 2023

Cảm động hình ảnh MC Phan Anh về vùng lũ khảo sát để mua trâu bò

- Advertisement -

Như đã hứa với bà con vùng lũ Hà Tĩnh và Quảng Bình, chiều ngày 23/10, nam MC, diễn viên Phan Anh đã trở lại, với những dự định ấp ủ lớn lao, thiết thực hơn cho người nông dân lao động.

Sau chuyến về thăm và tặng quà trước đó cho bà con vùng tâm lũ 2 tỉnh: Hà Tĩnh và Quảng Bình, chứng kiến sự tàn phá khủng khiếp của cơn lũ, tận mắt thấy cuộc sống cùng cực của người dân nơi đây, nam MC này đã hứa: “Chúng con sẽ trở lại!”.

Và để thực hiện lời hứa đó, chiều ngày 23/10, Phan Anh đã một mình âm thầm trở lại Hà Tĩnh. Tại đây, nam MC đã cùng với anh Nguyễn Vũ Hoàng, một người bạn ở địa phương, trực tiếp đi khảo sát ở 2 xã Phương Điền và Phương Mỹ của huyện Hương Khê (Hà Tĩnh), để tiến hành tặng trâu bò cho người dân vùng lũ vào giai đoạn tiếp theo.

Theo anh Nguyễn Vũ Hoàng, sau khi khảo sát xong, sáng ngày 24/10, Phan Anh sẽ đến 2 xã Tuyên Hoá và Mai Hoá, thuộc huyện Tuyên Hoá (Quảng Bình), để tiếp tục giúp đỡ những người dân nơi đây.

MC Phan Anh tìm gặp từng người dân để nắm bắt tình hình

Được biết, đợt trao quà sắp tới, mỗi suất có giá trị tương đương từ 10 triệu trở lên. Tuy nhiên, đây chỉ mới là bước khảo sát, chưa có số liệu cụ thể về số lượng suất quà. Sau khi khảo sát xong, căn cứ trên tình hình thực tế, Phan Anh sẽ đưa ra số lượng quà hợp lý.

Ghi nhận thực tế của PV, sự trở lại lần này của MC Phan Anh đã khiến bà con địa phương 2 xã Phương Điền và Phương Mỹ rất vui mừng, phấn khởi, thắp thêm niềm hi vọng.

- Advertisement -

Phan Anh đến từng nhà để lắng nghe tâm tư nguyện vọng của người dân vùng lũ. Ảnh: Vũ Hoàng

Ông Nguyễn Văn Hùng, trú tại xã Phương Mỹ chia sẻ với PV: “Thấy đoàn của chú Phan Anh ghé về địa phương để khảo sát, mua tặng trâu bò cho dân vùng lũ, bà con chúng tôi rất vui. Lũ dữ vừa qua đã cuốn hết tài sản trong nhà, nhiều gia đình bị chết hết vật nuôi, chưa biết lấy tiền đâu mà mua lại nó, để trở lại sản xuất. Giờ mà được tặng tư liệu sản xuất thì còn gì bằng, đây là sự giúp đỡ lớn lao đối với chúng tôi lúc này”.

Sau khi giải quyết được cái đói, cái khát, vấn đề ổn định cuộc sống, sản xuất cũng rất cần được quan tâm. Có thể nói, việc tặng trâu bò cho dân vùng lũ vào thời điểm này, là một hoạt động rất thiết thực.

Thuý Nga

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,658Thành viênThích
336Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm