7.4 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Ba 25, 2023

Công an Hà Nội trao tặng 2 tỷ đồng cho bà con tại rốn lũ Quảng Bình

- Advertisement -

Tiếp tục nằm trong chuỗi hoạt động nghĩa tình, san sẻ khó khăn với bà con vùng lũ, đoàn công tác CATP Hà Nội do Đại tá Đoàn Ngọc Hùng -Phó Giám đốc làm trưởng đoàn, đã trao tận tay số tiền 2 tỷ đồng cho bà con bị thiệt hại do đợt thiên tai gây ra vào những ngày trung tuần tháng 10 vừa qua.

Miền cát trắng Quảng Bình trời nắng như nung sau khi lũ rút. Trước đó Quảng Bình được xác định là rốn lũ thiệt hại nặng nề nhất. Nước lớn nhấn chìm nhiều xã trong các huyện Minh Hóa, Quảng Trạch…

Quốc lộ 1 đoạn qua Quảng Bình nhiều nơi ngập ngang thân xe. Giao thông bị chia cắt. Gà lợn, trâu bò bị cuốn trôi. Khi đoàn công tác đến Quảng Trạch, dấu vết nặng nề của thiên tai vẫn hằn in những ngấn nước trên bức tường UBND xã Quảng Kim.

Đại tá Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc Công an Hà Nội  thăm hỏi, trao tặng quà cho bà Chu Thị Vẫn, thân nhân liệt sỹ tại xã Quảng Kim

Ông Phan Thanh Hóa, Chủ tịch UBND xã Quảng Kim bày tỏ: “Biết tin các anh về giúp đỡ, chia sẻ bà con mừng lắm. Quả thực, thực lực của xã và huyện chúng tôi chẳng lấy đâu được sáu đến bảy trăm triệu đồng để hỗ trợ bà con trong xã khôi phục sản xuất được. Trong khi đó vườn tược, hoa màu bị lũ cuốn trôi hết. Khi chúng tôi lên danh sách báo cho thôn để thông báo cho bà con ra UBND xã nhận tiền do các anh Công an Hà Nội hỗ trợ, ai cũng xúc động”. Ông Hóa cũng cho biết thêm, đối với bà con nơi đây, số tiền 500.000 như suất quà được nhận họ cũng chẳng làm gì ra được. Nhiều ra đình thu nhập cả tháng từ bán mớ rau, buồng chuối, con gà mới có thu nhập 500.000 nghìn đồng. Thế nên phần quà bà con được nhận, sẽ giúp họ có tiền mua con giống về trồng trọt.  

Đại tá Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc Công an Hà Nội trao tiền hỗ trợ tận tay cho bà con vùng rốn lũ xã Quảng Kim

Rất nhanh chóng, 6 chiếc bàn “dã chiến” được dựng từ trong nhà đến ngoài sân. Dưới cái nắng chang chang, các thành viên trong đoàn công tác cùng cán bộ thôn, xã đối chiếu danh sách người được nhận quà.

Trước tình cảm mà CBCS Công an thành phố hướng về bà con rốn lũ, ông Phan Đức Thường, Phó chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc tỉnh Quảng Bình xúc động: “Hành động thiết thực, kịp thời của CBCS công an Thủ đô đã giúp bà con nhanh chóng gượng dậy sau lũ để bắt tay vào việc khôi phục sản xuất, ổn định đời sống sinh hoạt. Sự chia sẻ tình nghĩa vừa là sự động viên lớn về vật chất, tinh thần, đồng thời tăng cường sự gắn kết giữa đồng bào miền Trung với Thủ đô Hà Nội. Thay mặt bà con Quảng Bình, tôi xin gửi lời cảm ơn tới Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội và đặc biệt cảm ơn đoàn công tác đã không quản ngại khó khăn đến tận nơi, trao tận tay những món quà đầy ý nghĩa cho bà con”.

- Advertisement -

Vào trung tuần tháng 10 vừa qua, lũ dâng ngập sân UBND xã Quảng Kim 1 mét nước, toàn bộ hoa màu, gà lợn của người dân bị thiệt hại nặng nề

Ngay sau khi trao tặng đến tận tay hàng nghìn suất quà cho bà con, Đại tá Đoàn Ngọc Hùng đã đến thăm và tặng mỗi suất quà 2 triệu đồng cho gia đình bà Từ Thị Diễn và Chu Thị Vẫn, là thân nhân liệt sỹ tại xã Quảng Kim.

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,655Thành viênThích
336Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm