14.1 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Ba 24, 2023

HĐND tỉnh khóa XVII: Tổ chức kỳ họp thứ ba nhiệm kỳ 2016 – 2021

- Advertisement -

Ngày 24/10/2016, HĐND tỉnh khóa XVII đã tổ chức kỳ họp thứ ba (kỳ họp bất thường) để thông qua các nghị quyết, đề án quan trọng đối với sự phát triển kinh tế – xã hội tỉnh nhiệm kỳ 2016 – 2021 và bầu bổ sung Ủy viên UBND tỉnh. Đồng chí Hoàng Đăng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc tại kỳ họp

Phát biểu khai mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Kỳ họp chuyên đề của HĐND tỉnh lần này có nhiệm vụ xem xét, quyết định một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh theo quy định pháp luật, nhằm giải quyết kịp thời những vấn đề thực tiễn đặt ra, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành chung của tỉnh và các địa phương. Thay mặt HĐND tỉnh, đồng chí đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến các gia đình có người thân bị chết, mất tích, chia sẻ những khó khăn, mất mát với gia đình có người bị thương, nhà cửa, tài sản bị hư hỏng nặng trong đợt mưa lũ vừa qua, đồng thời cũng bày tỏ sự cảm ơn đối với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đã kịp thời ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần trong những ngày qua, góp phần giúp Nhân dân Quảng Bình khắc phục hậu quả, sớm ổn định sản xuất và đời sống.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu bổ sung Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 – 2021

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe 07 tờ trình, cụ thể: Quy định mức thu các loại phí, lệ phí, học phí; Đề án công nhận thị trấn Kiến Giang (huyện Lệ Thủy) và thị trấn Hoàn Lão (huyện Bố Trạch) đạt tiêu chí đô thị loại 4; danh mục các dự án phát triển nhà ở thương mại tại trung tâm hành chính mới xã Nhân Trạch (huyện Bố Trạch); danh mục các dự án đầu tư xây dựng công viên vui chơi giải trí trên địa bàn thành phố Đồng Hới; quy định một số chế độ, định mức bảo đảm cho hoạt động của HĐND các cấp tỉnh Quảng Bình; chương trình giám sát của HĐND tỉnh năm 2017. Ban Kinh tế – Ngân sách và Ban Pháp chế cũng đã trình bày 02 báo cáo về thẩm tra các dự thảo nghị quyết của UBND tỉnh trình tại kỳ họp thứ ba, HĐND tỉnh khóa XVII.

Tiếp đó, HĐND tỉnh đã tiến hành bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 – 2021. Kết quả, đồng chí Trần Vũ Khiêm, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và đồng chí Trần Phong, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài nguyên – Môi trường đã trúng cử chức danh Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Các đại biểu biểu quyết thông qua một số nghị quyết, đề án tại kỳ họp

HĐND tỉnh đã thảo luận, biểu quyết, thông qua Nghị quyết về xác nhận kết quả bầu cử bổ sung chức danh Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 và 07 Nghị quyết đã được trình tại kỳ họp.

- Advertisement -

Phát biểu kết luận kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh nêu lên những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, đó là: Khẩn trương chỉ đạo quyết liệt thực hiện giải pháp cụ thể, thiết thực để khắc phục hậu quả của đợt mưa lũ vừa qua, sớm ổn định sản xuất, đời sống của Nhân dân; UBND tỉnh chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ kê khai, xác định thiệt hại do sự cố môi trường biển và thực hiện bồi thường cho người dân theo quy định của Chính phủ, bảo đảm khách quan, minh bạch, công bằng, chính xác, kịp thời, đúng đối tượng, tạo sự đồng thuận cao của Nhân dân, đồng thời tiếp tục có chính sách hỗ trợ ngư dân, doanh nghiệp, bảo đảm an toàn sản xuất trên biển. Bên cạnh đó, đồng chí cũng yêu cầu các cấp, các ngành cần chú trọng chỉ đạo các một số lĩnh vực công nghiệp, thương mại, du lịch, dịch vụ; đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án đã có chủ trương đầu tư; tập trung nguồn lực nhằm hoàn thành các công trình theo tiến độ đề ra; giữ vững quốc phòng – an ninh, chú trọng về an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo, nhất là vấn đề nổi lên sau sự cố môi trường biển cũng như tình hình bồi thường thiệt hại cho ngư dân. Ngoài ra, Chủ tịch HĐND tỉnh lưu ý các cơ quan, đơn vị trên địa bàn nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền các cấp; tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đặc biệt đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong thực thi nhiệm vụ.

Các đại biểu quyên góp ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi mưa lũ

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu đã quyên góp ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi mưa lũ trong thời gian vừa qua với tổng số tiền gần 46 triệu đồng.

Minh Huyền

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,657Thành viênThích
336Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm