7.4 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Ba 25, 2023

Giám đốc tình báo Mỹ chỉ ra chính sách đối ngoại của ông Putin

- Advertisement -

Chính sách đối ngoại của Tổng thống Nga Vladimir Putin là duy trì sự tồn tại của một nước Nga lý tưởng, với sức mạnh tuyệt đối.

Phát biểu tại một cuộc họp của Hội đồng Quan hệ Đối ngoại hôm 25/10, Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ James Robert Clapper cho rằng: “Ông Putin luôn xem Nga là một quốc gia lý tưởng, với sức mạnh tuyệt đối. Với ông ta, nước Nga cần phải được tôn trọng và đối xử như một cường quốc thế giới, sánh ngang với Mỹ”.

Tuy thừa nhận quan hệ giữa Moscow và Washington “rất xấu” và “tồn tại rất nhiều sự khác biệt, như trong vấn đề Syria và Ukraine”, nhưng Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ khẳng định, Mỹ và Nga cần tiếp tục duy trì liên lạc.

Ông James cũng thừa nhận Nga hiện nay vẫn là một trong những quốc gia có tiếng nói quan trọng trên trường quốc tế.

“Chúng ta đã chuyển từ hệ thống lưỡng cực thời Chiến tranh Lạnh để sang một cấu trúc đa cực trong quan hệ quốc tế, nơi các quốc gia như Nga, Trung Quốc, được thể hiện giá trị của họ”, Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ nói: “Đây là lịch sử một quá trình không thể bị ảnh hưởng”.

Cùng ngày, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cho rằng, việc bình thường hóa quan hệ giữa Moscow và Washington, và loại bỏ các biện pháp trừng phạt chống Nga là khó có thể diễn ra, bất chấp thực tế nước Mỹ sắp có chính quyền mới.

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,655Thành viênThích
336Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm