6.3 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Ba 25, 2023

Hải quân Nga bất ngờ lộ ‘vũ khí hiếm’ ở Syria

- Advertisement -

Một trong ba trực thăng cảnh báo sớm đường không Ka-31 AEW thuộc biên chế của lực lượng Hải quân Nga đã bất ngờ xuất hiện trên bầu trời thị trấn Jeblah, miền nam Latakia, Syria.

Hãng Lenta ngày 27/10 dẫn nguồn tin địa phương cho biết, chiếc Ka-31 sơn phù hiệu Hải quân Nga đã có chuyến bay kéo dài khoảng 20 phút trên thị trấn ven biển Jeblah, miền nam Latakia.
Các chuyên gia quân sự nhận định, đây là một trong ba trực thăng cảnh báo sớm đường không Ka-31 AEW mới nhất của Nga.
Ka- 31AEW được chế tạo để phát hiện tầm xa các mục tiêu trên không ở các độ cao thấp so với mặt biển và các tàu nổi, theo dõi và tự động chuyển các dữ liệu theo dõi về các trung tâm chỉ huy.
Ka-31 AEW mang một radar xoay dưới bụng, cho phép quét khu vực xung quanh biên đội tàu mặt nước của mình nhằm cảnh báo sớm các mối đe dọa đường không và trên biển.

Với sự xuất hiện của Ka-31 AEW, các lực lượng chống khủng bố của Nga ở Syria có thể thực hiện được rất nhiều nhiệm vụ tại quốc gia Trung Đông này, như: phát hiện gần như tất cả loại tên lửa, máy bay chiến đấu, hay các nhóm chiến binh có ý định tiếp cận căn cứ Nga tại Syria.
Hải quân Nga hiện đang sở hữu ba trực thăng Ka-31 AEW, trong khi Hải quân Ấn Độ có trong biên chế 14 chiếc, Trung Quốc là 9 chiếc.

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,655Thành viênThích
336Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm