7.5 C
New York
Thứ Tư, Tháng Ba 22, 2023

Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2017 sẽ diễn ra ở Quảng Bình, Huế, Kiên Giang

- Advertisement -

Cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2017 có chủ đề “Chấm dứt chiến tranh và bạo lực”, dự kiến diễn ra trong khoảng thời gian, từ ngày 5/10 đến ngày 25/10/2017 tại Việt Nam ở 3 tỉnh, thành phố: Quảng Bình, Huế và Kiên Giang.
Thông tin từ Sở Văn hoá, Thể thao & Du lịch tỉnh Kiên Giang cho biết, ngày 17/10 vừa qua, UBND tỉnh Kiên Giang đã ban hành Công văn đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chấp thuận cho tỉnh phối hợp với đơn vị truyền thông – sự kiện của Việt Nam và một đơn vị nắm bản quyền tổ chức Miss Grand International tại Thái Lan đăng cai tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế – Miss Grand International 2017.
Miss Grand International hay Hoa hậu Hòa bình Quốc tế hiện là một trong 5 cuộc thi sắc đẹp lớn nhất trên thế giới. Hoa hậu Hòa bình Quốc tế với sự tham dự của các thí sinh đến từ 80 – 90 quốc gia trên khắp thế giới.
Các người đẹp có nhiệm vụ đến thăm, hỗ trợ các em nhỏ bị tổn thương do chiến tranh, tham gia công tác từ thiện, nỗ lực tham gia thúc đẩy các chiến dịch vì hòa bình để mang đến niềm vui, tiếng cười và sự giúp đỡ cho những người đã và đang ở trong khu vực có chiến tranh và bạo lực trên toàn thế giới. Cuộc thi bao gồm các hoạt động: Họp báo, phần thi người đẹp áo tắm, phần thi người đẹp trang phục dân tộc, phần thi sơ khảo và chung kết.

Cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2017 có chủ đề Chấm dứt chiến tranh và bạo lực, dự kiến diễn ra trong khoảng thời gian, từ ngày 5/10 đến ngày 25/10/2017 tại Việt Nam ở 3 tỉnh, thành phố: Quảng Bình, Huế và Kiên Giang. Ảnh là phút đăng quang của Miss Grand International 2016.

Cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2017 có chủ đề “Chấm dứt chiến tranh và bạo lực”, dự kiến diễn ra trong khoảng thời gian, từ ngày 5/10 đến ngày 25/10/2017 tại Việt Nam ở 3 tỉnh, thành phố: Quảng Bình, Huế và Kiên Giang. Mục đích của sự kiện này là nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người và văn hoá Việt Nam – một đất nước luôn yêu chuộng hòa bình, giàu tiềm năng du lịch và mến khách. Đồng thời cũng quảng bá hình ảnh về đất và người của tỉnh Kiên Giang với bạn bè quốc tế.
UBND tỉnh Kiên Giang sẽ phối hợp với 2 đơn vị tổ chức sự kiện này tiến hành các hoạt động sau: Họp báo và tiệc chào mừng, thi vòng sơ khảo, thi vòng chung kết và đăng quang cùng các hoạt động nhằm quảng bá thắng cảnh du lịch, văn hóa, ẩm thực, ngành nghề truyền thống…
Trước màn công bố kết quả chung cuộc của đêm Chung kết Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2016 diễn ra tại Las Vegas, Mỹ vào sáng 26/10 (theo giờ Việt Nam), người dẫn chương trình Brian White đã khiến khán giả có mặt tại hội trường bất ngờ khi tiết lộ về địa điểm tổ chức Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2017 là Việt Nam.
Trước khẳng định cụ thể thông tin, MC Brian White đã phải dành cho khán giả câu hỏi: “Theo các bạn, nơi nào mà bạn nghĩ sẽ luôn như ở nhà mình?”, câu trả lời chính là đất nước Việt Nam. Brian White đã mời mọi người hướng lên màn hình theo dõi clip.
Trong clip dài khoảng 2 phút, hình ảnh thiên nhiên và con người Việt Nam hiện lên một cách đầy sống động. Trong đó có cả hình ảnh của người đẹp Nguyễn Thị Lệ Quyên khi hô vang cụm từ “Việt Nam” tại cuộc thi này năm 2015 và hình ảnh Nguyễn Thị Loan trong áo tứ thân tại phần thi “Trang phục dân tộc” của cuộc thi năm 2016.

Đảo ngọc Phú Quốc sẽ là địa diểm tổ chức chung kết Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2017. Ảnh: TL.

Thông qua clip dài khoảng 2 phút này, khán giả thế giới không chỉ có cơ hội ngắm nhìn những địa danh nổi tiếng của Việt Nam như: Vịnh Hạ Long, Huế, Hội An… mà còn được chiêm ngưỡng những nét văn hóa đặc trưng của mảnh đất này, từ nghệ thuật nhã nhạc cung đình Huế tới cảnh đánh cá rất đời thường.
Ông Nguyễn Đăng Chương – Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn cho biết, Bộ Văn hoá, Thể thao & Du lịch đã đồng ý về mặt chủ trương cho UBND tỉnh Kiên Giang và các đơn vị xin đăng cai tổ chức Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2017 tại Việt Nam.
Theo ông Chương, việc tổ chức Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2017 tại Việt Nam sẽ là cơ hội tốt để quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Trong khuôn khổ của cuộc thi này, các hoạt động của thí sinh cũng sẽ gắn liền với các địa danh nổi tiếng của Việt Nam. Ngoài ra, trong các clip giới thiệu, Việt Nam cũng sẽ hiện lên là một đất nước thanh bình, đáng yêu và mến khách.

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,659Thành viênThích
336Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm