2.7 C
New York
Thứ Hai, Tháng Mười Một 29, 2021

Lũ trên sông Gianh đang nhấn chìm hàng ngàn ngôi nhà

- Advertisement -

Đến chiều 31-10, lũ trên sông Gianh (Quảng Bình) đã nhấn chìm hàng ngàn ngôi nhà của người dân. 

Ông Cao Xuân Ngọc, Chủ tịch UBND xã Quảng Hải, thị xã Ba Đồn, cho biết: Mưa lớn trong hai ngày qua, nước sông Gianh lên trở lại, gây vỡ đoạn đê cuối làng, gần 1/2 nhà cửa của địa phương này lại chìm trong nước lũ. Hiện tại xã huy động lực lượng để cứu đê nhưng không thành công vì nước chảy xiết.

Cùng đó, lãnh đạo các xã Văn Hóa, Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Tân, Quảng Thủy, Quảng Minh, thị xã Ba Đồn cho biết: Nước lũ đã vượt đê vào làng, nhiều nhà dân đã bị ngập, tình hình rất nguy cấp vì vẫn đang mưa rất lớn.

Lũ sông Gianh lên bất ngờ trở lại.

Học sinh ở Quảng Bình nhiều trường phải nghỉ học.

Người dân bàng hoàng với trận lũ mới.

Đến chiều 31-10, lũ trên sông Gianh đã nhấn chìm hàng ngàn hộ dân. Trong khi đó xã Thạch Hóa (Tuyên Hóa), ông Nguyễn Thanh Tú, một người dân, cho biết vùng này ở thượng nguồn sông Gianh, hứng lũ xả từ thủy điện Hố Hô đã gây ngập lụt lần thứ tư. Người dân hiện mệt mỏi với hậu quả trận lũ trước, chưa dọn dẹp xong thì trận lũ mới đang cô lập nhiều vùng.

- Advertisement -

Tại huyện Quảng Ninh và Lệ thủy, vùng trũng tiếp tục bị cô lập. Đường nối với các xã biên giới có người Vân Kiều sinh sống bị ách tắc nhiều đoạn. Đường lên hai xã Tân Trạch, Thượng Trạch (Bố Trạch) bị nước chia cắt mạnh, đường qua xã Thượng Hóa (Minh Hóa) lũ dâng ngập. Ở đồng bào Rục có ba bản bị lũ vây lần thứ ba rất khó khăn.

Một số xã như xã biên giới Trường Sơn (Quảng Ninh) gọi điện thoại đề nghị các đoàn cứu trợ thay đổi kế hoạch, chờ lũ rút mới thực hiện cứu tế đồng bào với lý do đảm bảo an toàn cho cả người đi cứu trợ và bà con dân bản không thể vượt các ngầm tràn nước chảy xiết. Dọc sông Gianh, nhiều đoàn cứu trợ trong miền Nam ra và miền Bắc vào, thậm chí các đoàn Việt kiều về phải thúc thủ trở lại trung tâm thị xã Ba Đồn vì không thể liều lĩnh tiếp cận dân vùng lũ, nước chảy xiết để phát quà.

Nhiều nơi ở Quảng Bình phải trải qua trận lũ.

Đình chợ Quảng Hải, Ba Đồn bị lũ vây.

MINH QUÊ

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,001Thành viênThích
283Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm