4.2 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Mười Một 26, 2021

Nguy hiểm luôn rình rập với người dân khi qua lại đập tràn Bến Tróoc

- Advertisement -

Đập tràn ngầm Bến Tróoc, xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch được xây dựng nhằm thoát nước nhanh vào mùa mưa lũ, đồng thời đáp ứng nhu cầu đi lại cho người dân. Tuy nhiên khi vào mùa mưa lũ, thì chính đập tràn này lại là mối nguy hiểm cho người và phương tiện khi lưu thông qua đây.

Nguy hiểm luôn rình rập với người dân khi qua lại đập tràn Bến Tróoc

Xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch có 12 thôn, với 2.900 hộ và 11.900 khẩu, người dân chủ yếu sản xuất nông nghiệp, vì vậy đời sống còn nhiều khó khăn. Do địa hình bị chia cắt bởi sông Tróoc nên muốn đến trung tâm xã, người dân nơi đây đều phải qua đập tràn ngầm Bến Tróoc. Vào mùa mưa lũ, nước từ thượng nguồn đổ về, ngầm tràn Bến Tróoc thường xuyên bị ngập trong dòng nước chảy xiết và rất nguy hiểm. Tuy nhiên, vì đây là con đường độc đạo nên người dân địa phương và các vùng lân cận, nhất là hơn 100 học sinh hằng ngày vẫn phải vượt qua ngầm tràn này để đến trường. Thời gian qua, đã có không ít vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra. Mới đây nhất vào ngày 24/10, em Trần thị Cẩm Nhung, sinh năm 2006, học sinh lớp 5B, Trường Tiểu học số 2 Phúc Trạch, huyện Bố Trạch đi xe đạp từ nhà bà ngoại ở thôn Phúc Đồng đến trường học, khi đi qua đập tràn ngầm bến Tróoc thì bị nước cuốn trôi cả người và xe.

Để cảnh báo nguy hiểm cho người dân khi lưu thông qua ngầm Bến Tróoc, địa phương đã phải khắc phục bằng cách đặt biển cảnh báo nguy hiểm cho người dân; cử cán bộ canh trực, ngăn không cho người, phương tiện qua lại ngầm trong những ngày mưa lớn. Tuy nhiên mưa lũ ngày càng thất thường và có lưu lượng lớn, trong khi nhu cầu đi lại của người dân ngày càng cao, không ít người chấp nhận “đánh bạc” với số phận khi “nhắm mắt” vượt ngầm trong những ngày mưa lũ. Người dân Phúc Trạch rất mong được xây dựng cây cầu tại đây để hạn chế thiệt hại về người và tài sản, giúp người dân ổn định cuộc sống.

Thùy Dương

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,003Thành viênThích
283Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm