8.6 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 4, 2021

Quảng Bình: Lũ trở lại, đoàn cứu trợ mắc kẹt

- Advertisement -

Theo báo cáo của Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, từ 1 giờ ngày 30/10 đến 13 giờ ngày 31/10 trên địa bàn tỉnh đã có mưa vừa đến mưa to, đặc biệt ở phía Bắc tỉnh mưa rất to, có nơi mưa xấp xỉ 300mm, như: Tân Mỹ 335mm, Ba Đồn 299mm.

Tại Trường Tiểu học Cảnh Hóa, nước đã ngập sân trường.

Đến chiều 31/10, nước ở sông Kiến Giang tiếp tục lên, nước sông Gianh đang xuống chậm. Tại các xã Văn Hóa, Tiến Hóa (Tuyên Hoá), đã có hàng trăm nhà dân bị ngập lụt. Một số xã bị chia cắt, ngập cục bộ do nước lũ gây ngập ở các trục đường, như: xã Phù Hóa (huyện Quảng Trạch), Quảng Minh, Quảng Sơn, Quảng Hải (thị xã Ba Đồn), Văn Hóa, Thạch Hóa (huyện Tuyên Hóa), xã Minh Hóa (huyện Minh Hóa)…

Đường 20 – Quyết Thắng, đoạn từ xã biên giới Thượng Trạch về xuyên Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng (huyện Bố Trạch) bị nước lũ lớn chảy xiết không thể đi lại được khiến nhiều người bị mắc kẹt, trong đó, có đoàn từ thiện từ địa phương khác về cứu trợ lũ lụt tại Quảng Bình.

Nhiều nhà dân ở các xã ven sông Gianh bắt đầu ngập nước.

Hiện, các ao hồ, sông suối và lưu vực các hồ chứa ở Quảng Bình đã đầy nước nên chỉ cần một lượng mưa tương đối lớn cũng có thể dẫn đến ngập lụt trên diện rộng. Trong khi đó, trên địa bàn, mưa vẫn còn rất to.

- Advertisement -

Chiều 31/10, Sở Giáo dục-Đào tạo Quảng Bình cho biết, do nước dâng cao, nhiều khu vực bị ngập, chia cắt nên hiệu trưởng các trường trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã chủ động thông báo cho học sinh nghỉ học để bảo đảm an toàn tính mạng cho học sinh đồng thời huy động đội ngũ giáo viên tiếp tục ứng trực phòng chống lũ lần hai.

Người dân chuẩn bị thuyền để di chuyển đồ đạc.

Hiện, các trường dọc ven bờ sông Gianh, sông Son; một số xã vùng cao của hai huyện Tuyên Hóa, Minh Hóa; các xã Sơn Trạch, Phúc Trạch, Xuân Trạch, Lâm Trạch thuộc huyện Bố Trạch đã cho học sinh nghỉ học hoàn toàn từ sáng sớm.  Tính đến chiều 31/10, có khoảng 200 trường học ở vùng ngập lũ trên địa bàn tỉnh đã phải cho học sinh nghỉ học.

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,031Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm