9.6 C
New York
Thứ Hai, Tháng Mười Hai 6, 2021

Công an Quảng Bình chủ động phương án đối phó với lũ kép

- Advertisement -

Trong 2 này qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to, lượng mưa phổ biến từ 150 đến 200 mm; nước trên sông Gianh, sông Kiến Giang lên nhanh, chia cắt nhiều địa bàn, gây ngập lụt trên diện rộng, hàng ngàn ngôi nhà bị ngập chìm trong nước lũ.

Công an Quảng Bình tiến hành sơ tán dân khỏi những vùng bị ngập lụt.

Hiện nay, tại địa bàn xã Phù Hóa, Cảnh Hóa, huyện Quảng Trạch và các xã Châu Hóa, Văn Hóa, Mai Hóa, Tiến Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình mực nước dâng cao trên 1,5m. Ngay trong sáng nay (1-11), lực lượng CSGT và lực lượng cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Quảng Bình đã có mặt những nơi xung yếu, tập kết các phương tiện cứu hộ chuyên dụng như ca nô, xuồng…vv… để sẵn sàng giúp đỡ người dân đối phó với mưa lũ và sơ tán dân trước tình hình mưa lũ diễn ra phức tạp.

Đã có hàng ngàn ngôi nhà tại Quảng Bình tiếp tục chìm trong nước lũ, người dân đang đối mặt với lũ kép.

Tại các “rốn lũ” như huyện Tuyên Hóa, Lệ Thủy, Quảng Trạch và thị xã Ba Đồn, lực lượng Công an đã đến tận các nhà dân để kịp thời sơ tán người dân đến nơi an toàn, vận chuyển đồ đạc lên chỗ cao ráo hơn; cấp phát mì tôm, nước uống cho người dân, tuyệt đối không để người dân bị thiếu đói trong lũ.

- Advertisement -

Lực lượng CSGT cũng đã kịp thời có mặt tại những tuyến đường bị ngập trên tuyến QL12A, các tuyến tỉnh lộ bị ngập để điều tiết phương tiện và hướng dẫn người dân qua lại đảm bảo an toàn.

Lực lượng Công an Quảng Bình kịp thời tiếp cận vùng ngập lụt để cấp phát mì tôm, nước uống cho người dân.

Theo dự báo, thì có khả năng nước lũ tại các sông trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đang lên. Chính vì thế để đảm bảo an toàn tài sản và tính mạng của người dân trong lũ, lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình đã và đang ứng trực 24/24, sẵn sàng hỗ trợ kịp thời cho người dân khi nước lũ tiếp tục lên cao.

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,033Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm