2.2 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 4, 2021

Nhiều máy ATM bị cắt điện và tạm dừng phục vụ

- Advertisement -

15h ngày 31-10-2016, 1 trong 2 máy ATM của Ngân hàng Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) trên đường Lý Thường Kiệt hiển thị nội dung “Máy ATM tạm ngừng phục vụ. Chân thành xin lỗi quý khách”. Lúc này, có khoảng trên 10 khách hàng đang chờ đợi rút tiền ở cây ATM còn lại.

Khách hàng đợi rút tiền tại cây ATM trên đường Lý Thường Kiệt.

Một khách hàng gọi điện cho số máy 052.384062 phản ánh về tình trạng này thì nhận được câu trả lời: Chúng tôi sẽ kiểm tra.

Cùng thời điểm nói trên, trên đường Hữu Nghị, hai máy ATM cũng của Vietcombank trong tình trạng màn hình tối đen, không hiển thị bất cứ thông tin gì. Lúc này, có khá đông khách hàng đến rút tiền nhưng đành phải đi tìm máy ATM khác. Một khách hàng gọi điện cho số máy 052.384062 để phản ánh tình hình và hỏi nguyên nhân thì được trả lời: Do trời mưa lũ, sợ nước ngập nên ngân hàng tạm thời cắt điện các máy ATM nói trên. Tuy nhiên, thực tế mưa đã ngớt và tuyến đường Hữu Nghị thông thoáng từ trưa 31-10.

Ngày 28-12-2016, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã ban hành Thông tư 36/2012/TT-NHNN quy định về trang bị, quản lý, vận hành và đảm bảo an toàn hoạt động của máy ATM. Các quy định tại thông tư này là cụ thể hóa của Nghị định 96/2014/NĐ-CP ngày 17-10-2014 của Chính phủ Quy định xử phạt các vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, trong đó có các quy định nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của máy ATM.

Hai cây ATM trên đường Hữu Nghị bị cắt điện

- Advertisement -

Tuy nhiên, thời gian qua, nhiều máy ATM trên địa bàn thường tạm dừng hoạt động và thông báo lỗi bằng câu “Máy ATM tạm ngừng phục vụ. Chân thành xin lỗi quý khách”. Khi khách hàng gọi điện thông báo lỗi thường chỉ nhận được câu trả lời “Chúng tôi sẽ kiểm tra”. Điều đáng nói là, có những thời điểm có đến 3 máy ATM của một ngân hàng ngừng hoạt động và việc khắc phục sự cố thiếu kịp thời khiến việc giao dịch của khách hàng bị ảnh hưởng như đã nói ở trên.

Nghị định 96/2014/NĐ-CP cũng quy định mức xử phạt tiền đối với việc các máy ATM hết tiền và Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước là cơ quan có chức năng giám sát và xử phạt. Tuy nhiên, theo ông Đinh Quang Hiếu, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Quảng Bình, được biết, sau hơn hai năm Nghị định 96 có hiệu lực thi hành, đến nay đơn vị vẫn chưa xử lý trường hợp vi phạm nào vì “không có thông tin phản hồi từ phía khách hàng”.

Trao đổi về vấn đề này, chị Nguyễn Thị Hoài Thu, phường Nam Lý, thành phố Đồng Hới chia sẻ: Để nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống máy ATM, cơ quan chức năng cần chủ động trong việc kiểm tra, nhắc nhở các đơn vị vi phạm thay vì chờ đợi các thông tin phản hồi từ phía khách hàng. Bên cạnh đó, trong những trường hợp bất khả kháng như mưa lũ, phải tạm thời cắt điện, ngân hàng cũng cần niêm yết thông báo hướng dẫn khách hàng có thể giao dịch tại những máy ATM khác trên địa bàn.

Diệu Cầm

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,027Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm