13.4 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 3, 2021

Quảng Ninh: Một số nơi ngập lụt trở lại

- Advertisement -

Những ngày qua, trên địa bàn huyện Quảng Ninh mưa to kéo dài, lượng mưa đo được là trên 300mm. Cùng với việc phải xả nước một số hồ đập trên địa bàn và địa bàn lân cận nên các địa phương trong huyện đã bị ngập lụt trở lại, một số địa bàn bị chia cắt.

Các xã như Tân Ninh, Duy Ninh, Hiền Ninh, Hàm Ninh, thôn Trúc Ly (xã Võ Ninh)… đã bị ngập lụt. Trong đó, có hàng chục hộ bị ngập sâu trên dưới 1m, gồm trên 20 hộ tại bản Khe Ngang (Trường Xuân) và trên 20 hộ ở thôn Đại Hữu, thôn Cao Xuân (An Ninh); các xã như Tân Ninh, Duy Ninh, Trường Sơn, Trường Xuân bị nước lũ chia cắt.

Tân Ninh- một trong các địa phương vùng trũng bị ngập đầu tiên của huyện Quảng Ninh

Trên địa bàn huyện hiện có 1 trường hợp bị thương, đang được điều trị tại bệnh viện; đó là bà Nga, 45 tuổi, ở thôn Rào Trù, xã Trường Xuân bị ngã do đang khơi thông rãnh thoát nước.

Hiện nay, lượng nước đầu nguồn đang đổ về mạnh, hệ sống sông suối các xã Trường Sơn, Trường Xuân đang lên mức báo động.

Lãnh đạo huyện Quảng Ninh kiểm tra việc xả lũ tại hồ Rào Đá.

- Advertisement -

Lãnh đạo huyện Quảng Ninh đã thành lập đoàn đến kiểm tra mực nước tại hồ Trôốc Trâu, hồ Điều Gà và các hồ chứa nước trên địa bàn. Mưa lũ đã làm nhiều tuyến đê, đập bị sạt lở, hư hỏng nặng.

Đê Lũy Thầy (thuộc địa phận thôn Lệ Kỳ II, xã Vĩnh Ninh), cống Xuân Hải trên đường 569 (xã Hải Ninh), kênh thoát nước thôn Hà Thiệp (Võ Ninh) bị sạt lở nghiêm trọng từ cơn lũ trước, có nguy cơ gây mất an toàn cho người dân.

…Và chỉ đạo bảo vệ một số đoạn đường, đê, kè tại thôn Hà Thiệp (xã Võ Ninh).

Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Quảng Ninh cũng đã chỉ đạo Chi nhánh Thủy nông Quảng Ninh điều tiết lượng nước xả hồ Rào Đá hợp lý để tránh ngập úng cho vùng dân cư ở hạ lưu. Đồng thời, yêu cầu các thành viên theo dõi, chỉ đạo ở các địa bàn được phân công phụ trách; chỉ đạo các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị sẵn sàng phương án ứng phó với tình hình lũ lụt theo phương châm “4 tại chỗ”, nhất là phương án di dời dân đến nơi an toàn đối với các vùng có nguy cơ cao bị sạt lở, ngập úng ven sông, suối ở xã Trường Sơn, Trường Xuân; chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức khắc phục hậu quả lũ lụt kịp thời, hạn chế đến thấp nhất thiệt hại do lũ lụt.

H.Tr

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,004Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm