6.2 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 3, 2021

Lệ Thủy: Hơn 15 ngàn hộ dân thiếu nước sạch sinh hoạt

- Advertisement -

Đến thời điểm 14 giờ ngày hôm nay (2-11), toàn huyện Lệ Thủy có khoảng 1.500 ngôi nhà dân bị ngập, trong đó có gần 300 ngôi nhà ngập sâu gần 1 mét. Học sinh tất cả các trường trên địa bàn tiếp tục được thông báo nghỉ học.

Vào lúc 3 giờ sáng ngày 2-11, bản Còi Đá, xã Ngân Thủy đã hết cô lập. Tuy nhiên, các thôn Vinh Quang, xã Sơn Thủy và thôn Bình Minh, xã Dương Thủy vẫn bị cô lập.

Hầu hết các tuyến đường làng ở các xã An Thủy, Phong Thủy, Lộc Thủy, Xuân Thủy, Liên Thủy, Dương Thủy… ngập sâu từ 0,5 đến 1 mét.

Như tin chúng tôi đã đưa, liên tiếp trong các ngày từ 30-10 đến ngày 1-11, trên địa bàn Lệ Thủy có mưa to đến rất to. Tổng lượng mưa đo được đến thời điểm 14 giờ ngày 2-11 là 505,5mm. Đỉnh lũ trên sông Kiến Giang thời điểm 14 giờ cùng ngày tại trạm Kiến Giang là 12,8 mét, xấp xỉ báo động III; tại trạm Phan Xá là 2,93 mét, trên báo động III 0,21 mét. Đến sáng ngày 2-11, trên địa bàn huyện Lệ Thủy mưa đã tạnh, tuy nhiên lũ trên sông Kiến Giang rút rất chậm. 

Lúc 6 giờ sáng ngày 2-11, trên địa bàn huyện Lệ Thủy có một học sinh bị nước lũ cuốn trôi. Nạn nhân là em Dương Thị Kim Anh, ở thôn Vinh Quang, xã Sơn Thủy, học sinh lớp 12 Trường THPT Hoàng Hoa Thám. Đến 14 giờ cùng ngày, mặc dù địa phương đã huy động hàng trăm người và phương tiện tích cực tìm kiếm nhưng vẫn chưa tìm thấy thi thể.

Thống kê đến thời điểm 14 giờ chiều nay (2-11), toàn huyện Lệ Thủy đã có 1 người mất tích , 3 người bị thương. 61 ha diện tích hoa màu bị hư hại hoàn toàn do mưa lũ, 35 tấn hạt giống bị hư hỏng; hàng trăm con gia súc, gia cầm bị lũ cuốn trôi; nhiều tuyến đường giao thông liên thôn, liên xã bị chia cắt như đường An-Sơn, đường 30… Đặc biệt, hơn 15.000 hộ dân, nhất là các xã vùng ngập lụt sâu đang thiếu nước sạch sinh hoạt.

Ngay trong mưa lũ, các thành viên Ban chỉ huy PCLB-TKCN huyện đã trực tiếp về tận cơ sở chỉ đạo các địa phương khuyến cáo người dân không lơ là, chủ quan để tránh thiệt hại đáng tiếc do lũ lớn; đồng thời thực hiện nghiêm túc phương châm “4 tại chỗ”.

Một số hình ảnh ngập lụt tại Lệ Thủy do phóng viên Báo Quảng Bình vừa ghi sáng nay (2-11):

- Advertisement -

Nhà dân ở xã Lộc Thủy bị ngập lụt.

Các lực lượng chức năng khẩn trương tìm kiếm nạn nhân mất tích do mưa lũ tại thôn Vinh Quang, xã Sơn Thủy.

Chợ Mỹ Thủy chìm trong nước lũ.

Một ngôi nhà của người dân xã Mai Thủy bị nước lũ bao vây.

- Advertisement -

Hầu hết các tuyến đường giao thông nông thôn ở vùng giữa huyện Lệ Thủy bị ngập chìm trong lũ.

Ngập lụt tại xã An Thủy.

Thuyền máy tiếp tục trở thành phương tiện đi lại chủ yếu của người dân Lệ Thủy.

Nguyễn Hoàng

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,022Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm