13.4 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 3, 2021

Mưa lũ ở miền Trung khiến 9 người mất tích và bị thương

- Advertisement -

Mưa lũ ở miền Trung đã làm 9 người mất tích và bị thương, trong đó Quảng Bình có 1 người bị lũ cuốn trôi mất tích, 5 người bị thương…

Theo Ban chỉ đạo Trung ương phòng chống thiên tai, tính đến sáng nay (2/11), mưa lũ đã làm 9 người mất tích và bị thương, trong đó Quảng Bình có 1 người bị lũ cuốn trôi mất tích, 5 người bị thương; Quảng Trị có 1 người mất tích và 1 người bị thương.

Mưa lũ cũng đã làm gần 21.000 nhà dân ở 3 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị hư hỏng, ngập, trên 3.300 con gia cầm, gia súc bị cuốn trôi; hàng trăm héc ta hoa màu bị ngập.

Đợt mưa lũ mới ở miền Trung đã khiến 9 người mất tích và bị thương

Về giao thông, nhiều tỉnh lộ, huyện lộ bị ngập, sạt lở gây ách tắc giao thông. Cụ thể: tại Hà Tĩnh, các trục đường giao thông liên xã, huyện tại các huyện Hương Khê, Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, vùng hạ du hồ Kẻ Gỗ và hồ Sông Rác bị ngập 0,5 – 1m, có nơi ngập cục bộ 1-2m .

Còn tại tỉnh Quảng Bình, đường Hồ Chí Minh Km 945 đến Km 946 bị ngập sâu 0,3m; các quốc lộ 12A, 15, 9B, các tỉnh lộ 558C, 559, 569 bị ngập 0,6 – 1m, có đoạn ngập cục bộ đến 2m. Một số tuyến giao thông tại huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị cũng bị ngập, sạt lở.

Dự báo, tình hình mưa lũ còn diễn biến phức tạp, Ban chỉ đạo Trung ương phòng chống thiên tai yêu cầu các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình khẩn trương kiểm tra các khu vực bị ngập lũ, chia cắt để kịp thời sơ tán dân đến nơi an toàn; tổ chức hỗ trợ nước uống, lương thực, chăn màn và các nhu yếu phẩm thiết yếu khác, kiên quyết không được để người dân bị khát, đói, rét./.

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,004Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm