Trang chủ Tin tức – Sự kiện Quảng Bình Những hình ảnh buốt lòng từ "tâm lũ" Quảng Bình

Những hình ảnh buốt lòng từ "tâm lũ" Quảng Bình

0
19

Chiều 1/11, nhóm phóng viên Dân trí đã có mặt tại vùng “tâm lũ” ở các xã nằm ven sông Gianh thuộc địa phận các huyện Tuyên Hoá, Quảng Trạch và thị xã Ba Đồn ghi nhận cảnh nước lũ nhấn chìm làng mạc, trường học, người dân phờ phạc chạy lũ…

Video: Nước lũ nhấn chìm nhiều làng mạc, trường học tại Quảng Bình

Đang lo lắng đóng bè chuối để làm nơi tránh lũ cho đàn lợn, chị Nguyễn Thị Tâm (SN1964), tại thôn 1, xã Quảng Trường, huyện Quảng Trạch buồn bã: “Đợt lũ trước đã cuốn hết đồ đạc, làm hư hỏng nhiều tài sản rồi, giờ có đàn lợn này mà bị lũ cuốn trôi nữa không biết phải làm răng, tui phải đóng bè chuối để cho chúng có nơi tránh lũ đã, mong sao nước sẽ rút xuống sớm”.

Đang ăn tạm những gói mì tôm ngay tại lán của công trường, anh Đoàn Thanh Sơn (SN 1978) ngậm ngùi: “Anh em chúng tôi bị mắc kẹt ở đây hôm qua đến giờ, đành phải ăn mì tôm sống rồi uống nước lọc cho đỡ đói thôi, cũng mong là nước sẽ sớm rút để chúng tôi đỡ vất vả”.

Ngoài ra, các trường học đóng trên địa bàn các xã này như THCS và Tiểu học Cảnh Hóa, huyện Quảng Trạch, THCS Châu Hóa, Trường Tiểu học Thanh Thủy, huyện Tuyên Hóa đã bị ngập nghiêm trọng, học sinh của các trường này đã phải nghỉ học.

Tâm trạng nôn nao lo cho hai con nhỏ ở nhà mà không thể về vì bị chia cắt bởi nước lũ, chị Hoàng Thị Nga (SN 1973), tại thôn Yên Phong, xã Châu Hóa, huyện Tuyên Hoá cho biết, chị vừa từ TP Hồ Chí Minh trở về. Chồng chị mất sớm, nên không có ai ở nhà cùng con nên chị đang rất sốt ruột. “Hai cháu gái ở nhà, điện thì không có, tui giờ mới về mà nước lũ thế này thì đồ đạc cũng trôi hết rồi, hai đứa con nhỏ ở nhà không biết như thế nào nữa, muốn về nhà với con mà không có thuyền”, chị Nga lo lắng.

Dưới đây là chùm ảnh được nhóm phóng viên Dân trí ghi lại vào chiều 1/11 tại vùng “tâm lũ” ở Tuyên Hoá, Quảng Trạch và thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình:

Người dân thôn 1, xã Quảng Trường, huyện Quảng Trạch ngóng chờ nước rút

Những công nhân Công ty TNHH Đức Toàn phải tránh lũ trên lán công trường

Một gia đình ở thôn Thanh Tiến, xã Tiến Hóa, huyện Tuyên Hoá phải dùng thuyền để vận chuyển đồ chạy lũ.

Chị Hoàng Thị Nga (Sn 1973), bất lực không thể về nhà vì nước quá lớn

Chị Nguyễn Thị Tâm phải làm bè chuối cho đàn lợn nhà mình tránh lũ

Người dân vùng “tâm lũ” ở xã nằm bên sông Gianh đưa trâu bò, xe cộ lên đường tránh lũ

Nhiều trường học tại xã Cảnh Hóa, huyện Quảng Trạch bị ngập sâu trong nước

Ngành giáo dục tỉnh nghèo Quảng Bình đang phải “oằn mình” chống chọi với thiên tai

Hàng ngàn ngôi nhà sống dọc hai bên sông Gianh thuộc huyện Tuyên Hoá, Quảng Trạch và thị xã Ba Đồn đang chìm trong biển nước

Nhiều con đường vào các xã này hiện đang bị chia cắt, có nơi nước ngập gần 2 mét

Thực hiện: Tiến Thành – Đặng Tài

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây