2.4 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 4, 2021

Trắng đêm cứu người ở “rốn lũ” Quảng Bình

- Advertisement -

Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình thức trắng đêm cứu người bị nạn và nhắc nhở, đôn đốc người dân ở những vùng ngập nước nguy hiểm.

Do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc, từ ngày 29/10 đến hôm nay (2/11), nhiều nơi ở Quảng Bình đã có mưa to đến rất to. Nước lũ tại sông Gianh lên nhanh gây ngập lụt nặng nhiều vùng, thiệt hại khá nặng

nề.

Mưa lũ vẫn tiếp diễn, chia cắt nhiều vùng ở Quảng Bình.

Huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) do mưa lớn, nước lũ dâng cao, nhiều nhà dân bị ngập sâu, giao thông tê liệt hoàn toàn. Thông tin từ Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) huyện Quảng Trạch cho biết, mưa lũ lớn hai ngày qua, trên địa bàn đã có một người chết và 3 tàu bị chìm ở xã Quảng Phú.

Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Bình dùng cano cứu hộ những người dân gặp nạn ở huyện Quảng Trạch đưa đến nơi an toàn.

Tối 1/11 đến rạng sáng 2/11, đoàn công tác gồm 10 cán bộ chiến sĩ do trung tá Hồ Thanh Sơn – Phó tham mưu trưởng bộ đội biên phòng Quảng Bình làm trưởng đoàn đã triển khai nhiều hoạt động giúp đỡ người dân vùng bị cô lập thuộc huyện Quảng Trạch.

Trong đêm 1/11, đoàn đã sử dụng cano cứu được 7 gia đình với 14 người (8 người già, 6 trẻ em) tại 2 xã bị ngập nặng là xã Phù Hóa và Cảnh Hóa, đưa vào nơi trú ẩn an toàn.

- Advertisement -

Lực lượng bộ đội biên phòng Quảng Bình cũng tiến hành hành kiểm tra các tàu thuyền đang neo đậu tại khu vực xã Phù Hóa và một số xã lân cận để nhắc nhở người dân, đề phòng nước lũ dâng cao, chủ động di dời đến chỗ an toàn khi có lũ để tránh tổn thất về người và tài sản. 

Theo Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Quảng Bình, tính đến hết ngày 1/11, trên toàn tỉnh đã có 2 người chết, một số người đã bị thương, hàng ngàn ngôi nhà bị ngập lụt, nhiều tài sản của người dân bị nhấn chìm trong nước.

Hiện tình hình mưa lũ ở Quảng Bình vẫn diễn ra hết sức phức tạp. Trong những ngày tới, khả năng nước lũ ở các sông, suối sẽ còn dâng cao gây ngập lụt thêm nhiều vùng.

Công tác tuần tra, kiểm tra các tàu thuyền đang neo đậu trên sông.

Bộ đội nhắc nhở người dân phải đề phòng, chủ động di dời khi có lũ lớn để đảm bảo an toàn.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với gió đông trên cao nên từ ngày 2-4/11, ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Phú Yên tiếp tục có mưa vừa, mưa to đến rất to. Tổng lượng mưa phổ biến 100-250mm, riêng các tỉnh Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi 250-400mm, có nơi trên 400mm.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông suối nhỏ, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng cục bộ tại vùng trũng, thấp các tỉnh Thừa Thiên Huế đến Bình Định. Tình trạng ngập lụt nghiêm trọng tiếp tục diễn ra tại tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ở Vịnh Bắc Bộ, vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Trị-Quảng Ngãi, tiếp tục có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh. Sóng biển cao từ 2-3m.

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,029Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm