2.1 C
New York
Thứ Tư, Tháng Mười Hai 8, 2021

Khẩn trương cứu đói cho người dân bị lũ cô lập

- Advertisement -

Hiện tỉnh Quảng Bình đang tập trung mọi nguồn lực để khẩn trương đưa lương thực, nhu yếu phẩm cứu đói cho người dân sau những ngày bị nước lũ cô lập.

Sau ba ngày ngập trong mưa lũ, chiều 2/11, nhiều địa phương tại Quảng Bình, nước lũ đã bắt đầu rút xuống. Nhiều tuyến đường bị chia cắt trong lũ những ngày qua cũng đã được thông suốt trở lại.

Với phương châm nước rút đến đâu tập trung khắc phục hậu quả sau lũ đến đó, nhằm sớm ổn định đời sống cho người dân, các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình đã khẩn trương thực hiện công tác khắc phục hậu quả sau lũ ngay trong ngày hôm nay

Tại căn nhà của hộ gia đình anh Mai Xuân Phi, ở xã Thạch Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình. Dù đã khá quen với các cơn lũ hàng năm, nhưng anh vẫn thực sự cảm thấy bất ngờ trước sự tàn phá dữ dội của cơn lũ năm nay. Lũ chồng lũ, khiến căn nhà trú ngụ nhiều năm của gia đình anh, đã bị dòng nước xiết cuốn trôi vào sáng 1/11. Việc khắc phục hậu quả còn nhiều khó khăn.

Anh Mai Xuân Phi – Xã Thạch Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình chia sẻ, lúc đó em vẫn đang đi ứng cứu hộ trên xã thì mọi người gọi điện bảo nhà mày bị cuốn đi rồi.

“Công tác khắc phục sau lũ vẫn đang còn nhiều khó khăn, do đường xá đi lại vẫn lầy lội bùn. Anh Nguyễn Minh Thành, xã Thạch Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình cho hay.

Ngay sau khi nước lũ rút, chính quyền huyện Tuyên Hóa, nơi thượng nguồn cơn lũ vừa qua, đã huy động tổng lực toàn bộ các cán bộ, công nhân viên các đơn vị trực thuộc ủy ban, để tới các xã, các điểm lũ còn ngập, hoặc nước mới rút, để chung tay khắc phục hậu quả sau lũ, đặc biệt là các điểm trường trên toàn địa bàn.

- Advertisement -

Tính đến thời điểm chiều tối ngày 2/11, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, đã ghi nhận 3 người chết và mất tích, hơn 15 ngàn ngôi nhà bị ngập, nhiều công trình, công sở, đê điều, đường xá bị xói lở, hàng trăm ha cây nông nghiệp, công nghiệp của người dân bị hư hại. Để kịp thời giúp người dân nơi đây ổn định lại cuộc sống, thì sự quan tâm của các cấp chính quyền từ trung ương đến địa phương, và sự chung tay của toàn thể cộng đồng và xã hội là điều hết sức cần thiết.

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,039Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm