3.3 C
New York
Thứ Hai, Tháng Mười Một 29, 2021

Quảng Bình: LĐLĐ tỉnh và Tòa án nhân dân tỉnh ký kết phối hợp công tác

- Advertisement -

Ngày 2.11, LĐLĐ tỉnh Quảng Bình và Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh đã tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2016 – 2020.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và TAND tỉnh ký kết chương trình phối hợp công tác. Ảnh: Lê Phi Long

Ông Nguyễn Lương Bình – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình cho biết, mục đích của việc ký kết chương trình phối hợp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tham gia góp ý văn bản pháp luật trong lĩnh vực về lao động và bảo hiểm xã hội; trao đổi và cung cấp thông tin liên quan đến các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm; phối hợp công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật; công tác bồi dưỡng, tập huấn giữa hai bên. 

Đặc biệt là vấn đề phối hợp thực hiện quyền và nghĩa vụ khởi kiện các vụ việc liên quan đến pháp luật lao động, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động trên địa bàn. TAND tỉnh phối hợp với tổ chức công đoàn hướng dẫn, tổ chức về những quy định của pháp luật có liên quan đến những vụ việc tranh chấp trong quan hệ lao động và hướng dẫn thực hiện đúng trình tự, thủ tục trong vụ án lao động khi có yêu cầu.

Ông Nguyễn Thanh Xuân – Chánh án TAND tỉnh Quảng Bình nói, trên cơ sở chức năng nhiệm vụ được giao, TAND tỉnh và LĐLĐ tỉnh chủ động, thường xuyên, kịp thời, tạo điều kiện hỗ trợ cho nhau để hoàn thành tốt nhiệm vụ theo quy định của pháp luật…

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,001Thành viênThích
283Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm