-6 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Một 22, 2022

Giao thông tại Quảng Bình thiệt hại nặng sau mưa lũ liên tiếp

- Advertisement -

Hai đợt lũ liên tiếp xảy ra trong vòng nửa tháng qua tại Quảng Bình đã khiến hệ thống cơ sở hạ tầng, giao thông bị thiệt hại nặng nề.

Nhiều tuyến đường bị sạt lở, hư hỏng, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc đi lại của người dân. Tại huyện Tuyên Hóa, mưa lũ làm sạt lở, hư hỏng, chia cắt nhiều tuyến giao thông. Trên con đường đèo huyết mạch nối xã Cao Quảng với trung tâm huyện Tuyên Hóa, mưa lũ cuốn đất đá từ các ngọn đồi tràn xuống đường khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Trong cơn lũ vừa qua, hơn 900 hộ dân ở xã Cao Quảng cô lập hoàn toàn với bên ngoài do giao thông bị chia cắt.

Đường vào xã Cao Quảng, huyện Tuyên Hóa bị sạt lở rất nguy hiểm cho người dân qua lại.

Anh Đoàn Quốc Khánh, xã Cao Quảng, Huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình cho biết: “Sạt lở nhiều quá, tôi lái xe ô tô không thể đi được, với xe máy sẽ có nhiều đoạn phải đi bộ chứ không thể chạy được, đường rất gập ghềnh. Trong kia đi ra đây tầm 9 cây số nhưng phải đi gần một tiếng đồng hồ mới ra đến Châu Hóa”.

Không riêng gì đường vào xã Cao Quảng, giao thông nối hai xã Tiến Hóa và Mai Hóa cũng bị nước lũ cuốn trôi, sạt lở nhiều đoạn. Theo bà Trần Thị Hà, ở xã Tiến Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình, tuyến đường này mới hoàn thiện được 1 năm nay. Người dân ở đây chưa kịp vui thì giờ cũng đã bị lũ tàn phá: “Mưa to nên nước lũ trong khe trào ra, đào sâu xuống đây, cho nên xe cộ đi qua rất nguy hiểm”.

Tại Quảng Bình, trận lũ kép đã khiến nhiều tỉnh lộ, đường liên thôn, liên xã cũng như hệ thống đê điều, kè đập bị sạt lở, cuốn trôi, thiệt hại hàng trăm tỷ đồng. Theo ông Lê Quốc Cường, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Bình, để khắc phục và đảm bảo an toàn cho các phương tiện lưu thông qua lại, ngành giao thông tỉnh này đang tập trung phương tiện và nhân lực sửa chữa. Tuy nhiên, việc khắc phục chỉ mang tính chất tạm thời bởi nhiều đoạn đường bị dòng nước lũ cày xới, cuốn trôi.

- Advertisement -

Tuyến đường nối xã Tiến Hóa với xã Mai Hóa bị nước lũ cày xới vào đến tận mép đường.

Ông Lê Quốc Cường cho biết: “Tuyến đường tỉnh, giao thông nông thôn và các ngầm tạm, cầu tạm vào các bản làng ở miền núi bị lũ cuốn trôi hoàn toàn. Mặc dù đã được khôi phục tạm thời, nhưng việc đi lại của bà con hiện nay đang còn hết sức khó khăn và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông cao”./.

CTV Thanh Trung/VOV Miền Trung

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,152Thành viênThích
288Người theo dõiTheo dõi
21,700Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm