27.5 C
New York
Thứ Hai, Tháng Tám 8, 2022

Bé lớp hai dặn cô hiệu trưởng “ngoan”, “đừng khóc”

- Advertisement -

Bức thư tay mà cô Lý Thị Mỹ Phượng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Trãi, Quận 12, TP.HCM nhận được sáng ngày 7/11 đã cho cô nhiều cảm xúc.

Đó là bức thư chào tạm biệt của một học sinh. Nguyên văn bức thư như sau:

Bức thư của bé Ngọc Hân

Đó là bức thư chào tạm biệt của một học sinh. Nguyên văn bức thư như sau:

“Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 6-11-2016

Cô Hiệu trưởng yêu quý!

- Advertisement -

Ngày mai con phải đi xa ngôi trường cũ này rồi, con nhớ cô lắm. Con không còn được gặp cô nữa. Rồi mỗi sáng thứ hai chào cờ con sẽ không còn được nghe giọng nói ấm áp của cô, nụ cười của cô và nụ hôn của cô, chắc con buồn lắm. Cô ơi, con thương cô nhiều lắm. Không biết khi con qua trường mới rồi cô có còn thương và nhớ con không? Nếu cô còn nhớ con thì cô qua thăm con nha. Con học lớp 27 trường Võ Thị Sáu.

Nhớ con cô đừng khóc nhé! Cô ngoan đi. Con lúc nào cũng nhớ cô lắm!

Con yêu cô.

Nguyễn Ngọc Hân ♥”

Nhiều người khi đọc được bức thứ mà cô Phượng “khoe” trên facebook như một “Niềm vui đầu tuần” đều có chung cảm xúc.

Bạn Phạm Lý bình luận “Một cảm xúc rất chân thật, tràn ngập tình yêu thương của một học trò lớp 2, thật cảm động giữa cô và trò! Nhớ con cô đừng khóc nhé! Cô ngoan đi … Đó chính là món quà 20/11, là sự thành công của nhà giáo”.

Bạn Ngọc Hạnh cùng chung cảm nhận “Học trò viết cảm xúc rất chân thật, không hoa mỹ, nhưng tràn đầy yêu thương, cô hiệu trưởng này có những ưu điểm gì đặc biệt lắm đây”.

Thầy Đặng Việt Lợi thì nhắn nhủ “Thương chưa! Học trò nhí đi qua trường mới mà chỉ sợ cô hiệu trưởng khóc nhè và không ngoan thôi! Trò Mỹ Phượng cố gắng nghe theo lời khuyên nha. Thật hạnh phúc!”.

- Advertisement -

Trao đổi với Vietnamnet, cô Phượng cho biết bức thư rất dễ thương này cô được học sinh bẽn lẽn trao tận tay sau giờ chào cờ sáng thứ hai ngày 7/11. “Nhận được bức thư mà mình cảm thấy lâng lâng. Bức thư này làm mình yêu nghề hơn, giúp mình có thêm động lực vượt qua những khó khăn của giáo dục hiện nay”.

Cô Phượng cho biết, hàng ngày, cô hay gặp gỡ, trò chuyện với các bé ở sân trường. Các buổi sáng cô cũng hay đón học sinh tại cổng trường. Với câu hỏi “Thường thì học sinh chỉ nhớ tới cô chủ nhiệm, làm thế nào để một học sinh nhớ được cả cô hiệu trưởng?”, cô Phượng vui vẻ cho biết “Mình cứ hết lòng với các bé, với công việc là được”.

Nguồn VNN

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,848Thành viênThích
314Người theo dõiTheo dõi
23,100Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm