27.5 C
New York
Thứ Hai, Tháng Tám 8, 2022

Nga chế tạo máy bay không người lái 'bất khả xâm phạm'

- Advertisement -

Sputnik đưa tin, Cơ quan Liên bang Lực lượng Cận vệ Quốc gia (FSVNG) của Nga sẽ được trang bị máy bay không người lái (UAV) độc đáo có khả năng chống âm mưu tấn công bằng phương tiện chiến tranh điện tử của đối phương.

Máy bay không người lái của Nga. (Nguồn: HybridTechCar)

Sản phẩm UAV của ZALA AERO GROUP (thuộc tập đoàn Kalashnikov) sẽ không bị điều khiển bởi mệnh lệnh từ các nguồn lạ, nếu mất liên lạc với căn cứ, UAV này sẽ chuyển sang chế độ hoạt động độc lập và tự trở về vị trí xuất phát.Thiết bị bay không người lái mới Zala 16E5 có khả năng thăm dò đường không, hoạt động liên tục tới 16 giờ và chuyển phát hình ảnh tới người điều khiển ở khoảng cách 150 km.

Trong bộ phận điện tử của UAV có máy chụp hình và camera, thiết bị nhìn đêm và ảnh nhiệt. Các hình ảnh được xếp chồng lên nhau tạo thuận lợi cho việc giám sát địa hình vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Đại diện của ZALA, ông Nikita Khamitov cho hay: “UAV 16E5 DVS đang trong quá trình thử nghiệm, dự kiến hoàn tất vào cuối năm 2016.”

Ông cho biết thêm về kế hoạch cung cấp UAV này cho Lực lượng Cận vệ Quốc gia thử nghiệm vào đầu năm 2017.

Zala 16E5 là thiết bị bay không người lái gọn nhẹ có bề ngoài giống máy bay nhỏ. Với sải cánh dài hơn 5 mét, UAV này không nặng quá 30 kg và cất cánh bằng máy phóng./.

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,848Thành viênThích
314Người theo dõiTheo dõi
23,100Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm