-3.9 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Một 16, 2022

Quảng Bình: Nước lũ đột ngột dâng cao chia cắt hàng trăm hộ dân

- Advertisement -

Ngày 8.11, mưa lớn ở vùng thượng nguồn đã khiến lũ sông Rào Nan (qua thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) đột ngột dâng cao, nhiều vùng dân cư ở xã Quảng Sơn bị chia cắt.

Đường 559B qua xã Quảng Sơn bị ngập gây chia cắt hàng trăm hộ dân. Ảnh:Đ.K

Nước lũ trên sông Rào Nan tràn qua tràn Khe Nan (thôn Tân Sơn, xã Quảng Sơn) khiến giao thông trên tuyến đường 559B bị tê liệt. Trên tuyến đường này, nhiều điểm sạt lở núi trong 2 trận mưa lũ trước chưa được khắc phục xong, nay có nguy cơ đổ ập bất cứ lúc nào, gây nguy hiểm cho phương tiện lẫn người đi đường.

Trước tình hình trên, lực lượng đường bộ của địa phương đã cắt cử nhân lực canh trực tại các điểm sạt lở, ngập sâu cảnh báo người dân và phương tiện giao thông không tiếp tục đi vào vùng ngập lũ.

Sạt lở núi trên đường 559B.

Ông Mai Trung Kiên, Chủ tịch UBND xã Quảng Sơn, cho biết, nước lũ dâng đột ngột gây chia cắt hơn 500 hộ dân ở các thôn Hà Sơn, Tân Sơn, Thọ Hạ. “Sông rất dốc và hẹp cộng với nước thác đổ về mạnh nên lũ lên rất nhanh, địa phương đã yêu cầu dừng hoạt động tất cả các phương tiện nếu không chỉ chưa đầy một tiếng đồng hồ sau là mắc kẹt giữa biển nước”, ông Kiên – cho hay.

- Advertisement -

Chính quyền xã cũng yêu cầu các trường giữ học sinh tại chỗ, không được về nhà khi lũ chưa rút để tránh hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra. “Địa phương chúng tôi đã chịu lũ kép, nay đứng trước nguy cơ gánh chịu trận lũ thứ ba, đời sống của người dân đã khó khăn nay càng khó khăn hơn”, ông Kiên – nói.

Tại Quảng Bình, mưa lớn từ đêm ngày 7 đến sáng ngày 8.11, khiến nhiều địa phương các huyện Bố Trạch, Tuyên Hóa, Minh Hóa bị ngập sâu, chia cắt.

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,145Thành viênThích
288Người theo dõiTheo dõi
21,700Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm