-0.2 C
New York
Thứ Hai, Tháng Một 24, 2022

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa trao quà hỗ trợ ngành giáo dục Quảng Bình

- Advertisement -

Ngày 8/11, chia sẻ với những khó khăn của cán bộ, giáo viên và học sinh vùng lũ Quảng Bình, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa dẫn đầu đoàn công tác đến thăm hỏi và trao quà hỗ trợ cho một số trường mầm non, tiểu học bị thiệt hại nặng trong 2 trận lũ lụt vừa qua.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa tặng quà hỗ trợ cho các trường mầm non tỉnh Quảng Bình chịu thiệt hại nặng nề trong hai đợt lũ vừa qua

Nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 sắp đến, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới đội ngũ nhà giáo và học sinh Quảng Bình. Chúc các thầy cô giáo cùng nhau đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đề nghị lãnh đạo Sở GD&ĐT, Công đoàn ngành, cùng chính quyền địa phương quan tâm chỉ đạo, tạo mọi điều kiện cho các trường khắc phục sớm hậu quả, đưa hoạt động dạy và học trở lại bình thường.

Thứ trưởng đặc biệt lưu ý các trường học, khi có thiên tai bất thường xảy ra chủ động cho học sinh nghỉ học để bảo đảm an toàn tuyệt đối tính mạng học sinh. Đặc biệt, các hiệu trưởng cần kiểm tra giám sát chặt chẽ việc vệ sinh an toàn thực phẩm cung cấp cho nhà trường nhằm đảm bảo điều kiện ăn uống tốt nhất cho học sinh.

Bên cạnh đó, sau mưa lũ, sân trường có nhiều bùn đất, ngập nước, các giáo viên cần quan tâm chăm sóc tốt học sinh, tuyệt đối không để mất an toàn đến sức khoẻ tính mạng của học sinh.

Trong chuyến công tác này, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa trao tặng học sinh Trường Tiểu học Quảng Tân và Trường Mầm non Quảng Tân, mỗi trường 1.500 ly sữa; tặng bàn ghế, đồ dùng, đồ chơi phục vụ công tác dạy và học các cháu cho các trường Mầm non Sơn Thủy (Lệ Thuỷ), Tân Ninh (Quảng Ninh), Sơn Trạch (Bố Trạch), Quảng Lộc (thị xã Ba Đồn) và Tiến Hóa (Tuyên Hoá) với trị giá quà tặng của 5 trường là 90 triệu đồng; hỗ trợ các trường Mầm non Phù Hóa (Quảng Trạch), Văn Hóa (Tuyên Hoá), Dân Hóa (Minh Hoá), mỗi trường 30 triệu đồng.

Chia sẻ với giáo viên và học sinh, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa trao 2 triệu đồng hỗ trợ cho cô giáo Phan Thị Bích Nghĩa ở Trường mầm non Quảng Tân khi gia đình cô giáo đã bị lũ cuốn trôi hết tài sản và đến viếng em Dương Thị Kim Anh – học sinh Trường THPT Hoàng Hoa Thám (Lệ Thuỷ) bị thiệt mạng do lũ cuốn trên đường đi học.

- Advertisement -

Thời gian qua, ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Bình đã thiệt hại nặng nề về cơ sở vật chất và trang thiết bị trường học sau hai đợt lũ. Hiện các giáo viên, nhân viên, cán bộ ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Bình đang phải tiếp tục đối diện với cơn lũ thứ ba khi nhiều trường học trên địa bàn ven các triền sông đã và đang bị chìm dần trong nước…

Vĩnh Quý

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,163Thành viênThích
289Người theo dõiTheo dõi
21,700Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm