-7 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Một 16, 2022

Hải sản nhiễm độc, phải tiêu hủy được hỗ trợ 100% giá trị

- Advertisement -

Theo thống kê mới nhất, vẫn còn khoảng hơn 5.300 tấn hải sản tồn kho tại 4 tỉnh miền Trung. Tuy nhiên, qua kiểm tra, phần lớn trong số đó là an toàn, chỉ còn lại khoảng 996 tấn không an toàn, chiếm khoảng 18%, sẽ được tiến hành tiêu hủy và hỗ trợ 100% giá trị trong tháng 11 này.

996 tấn hải sản tồn kho bị nhiễm độc, phải tiêu hủy sẽ được hỗ trợ 100% giá trị – Ảnh: TL

Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) diễn ra hôm nay (9-11), ông Nguyễn Văn Trung, Vụ trưởng Vụ Khai thác thủy sản (Tổng cục Thủy sản, Bộ NN&PTNT), cho biết tính đến thời điểm hiện tại, trong tổng số hơn 5.300 tấn hải sản tồn kho tại 4 tỉnh miền Trung, kết quả kiểm nghiệm của Bộ Y tế cho thấy, có khoảng 4.400 tấn an toàn, không nhiễm độc và 996 tấn không an toàn.

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đã chỉ đạo xử lý dứt điểm hàng tồn kho trong tháng 11. Theo đó, những hải sản bị nhiễm độc, không an toàn sẽ giao cho Bộ Tài nguyên và Môi trường và UBND các tỉnh tiến hành xử lý theo quy trình. Đồng thời, những lô hàng bị tiêu hủy này sẽ được hỗ trợ 100% giá trị, thay vì hỗ trợ 70% như trước đây.

Đối với khoảng 4.400 tấn hàng tồn, an toàn thì sẽ phân loại. Đối với những lô hàng đã quá hạn sử dụng sẽ xử lý và hỗ trợ 70% giá trị. Còn lại những lô hàng an toàn sẽ hỗ trợ 30% để cho những chủ kho lạnh, cơ sở thu mua này tiêu thụ hết trên thị trường.

“Đến hết đợt xử lý này, trên thị trường sẽ không có hải sản nào nhiễm chất độc. Hải sản đánh bắt ngoài 20 hải lý, hải sản đánh bắt ở tầng nổi 20 hải lý trở vào và hải sản tồn kho đều không bị nhiễm độc nữa. Như vậy sẽ lập lại được thị trường tiêu thụ hải sản an toàn”, ông Trung nói.

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,145Thành viênThích
288Người theo dõiTheo dõi
21,700Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm