12.8 C
New York
Thứ Tư, Tháng Mười 5, 2022

Hãy giúp cháu Hạnh được đến trường

- Advertisement -

Trong chuyến công tác tại miền Trung, chuyển những phần quà ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt, chúng tôi đã gặp một trường hợp vô cùng đặc biệt. Đó là cô bé Hoàng Thị Hạnh, học sinh lớp 6B Trường THCS Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Hạnh sinh ra đã thiệt thòi vì gia đình nghèo khó, bố bị tàn tật, hằng ngày phải di chuyển bằng xe lăn còn mẹ thì sức yếu, khốn khổ vì nhiều khối u cục xuất hiện trên mặt. Thiếu nhân lực lao động, gia đình Hạnh luôn trong cảnh nghèo túng.

Nhưng Hạnh còn may mắn hơn em trai là Hoàng Văn Thắng (sinh năm 2009) vì còn được lành lặn, trong khi Thắng bị liệt, phải nằm một chỗ. Bà ngoại Hạnh dù già yếu, chỉ làm được việc vặt trong nhà nhưng cũng phải sang nhà chăm em Thắng. Ngày lại ngày, nửa buổi Hạnh đi làm cùng mẹ hoặc ông ngoại, nửa buổi đến trường đều đặn…

Cô giáo Hoàng Thị Phương Thúy, Giáo viên chủ nhiệm của Hạnh cho biết: Hạnh là học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của lớp, của trường. Dù vậy, Hạnh vẫn rất ngoan, lễ phép với thầy cô, hòa đồng với bạn bè và trong 5 năm học tiểu học, em đều đạt học sinh giỏi.

Đặc biệt, Hạnh còn ôm ấp ước mơ lớn lên sẽ trở thành cô giáo dạy văn và dạy miễn phí cho trẻ em nghèo khó. Ước mơ giản dị mà cao quý của Hạnh lại là nỗi xót xa của ông bà và mẹ em khi hằng ngày cả nhà đang phải vật lộn mưu sinh dể duy trì cuộc sống. Nhìn gương mặt ngây thơ mà hiểu chuyện của Hạnh ai nấy đều xót thương.

Rất mong sự chung tay đùm bọc của bạn đọc gần xa, cộng đồng xã hội tiếp sức cho Hạnh được đến trường.

Mọi sự quan tâm giúp đỡ xin liên hệ: Chị Hoàng Thị Bé (mẹ cháu Hạnh), theo địa chỉ: Thôn Tiến Xuân, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, điện thoại: 01683165393; hoặc Quỹ Trái tim nhân ái Báo Hànộimới, 44 Lê Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Số tài khoản: 10 20100 000 26356 – Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam, Chi nhánh Hà Nội.

- Advertisement -

Đức Thọ

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,957Thành viênThích
319Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm