Trang chủ Tin tức – Sự kiện Quảng Bình Xã Quảng Hải là địa phương đầu tiên trên địa bàn tỉnh...

Xã Quảng Hải là địa phương đầu tiên trên địa bàn tỉnh tiến hành chi trả bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường biển cho người dân

0
29

Chiều ngày 09/11/2016, đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã có buổi đi kiểm tra, chỉ đạo việc chi trả bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường biển ở xã Quảng Hải (thị xã Ba Đồn). Đây là địa phương đầu tiên của tỉnh tiến hành chi trả bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường biển cho người dân.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thăm hỏi tình hình đời sống của bà con trên địa bàn xã

Theo Quyết định số 3299/QĐ-UBND của UBND thị xã Ba Đồn về việc phê duyệt đối tượng bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường biển tại xã Quảng Hải, toàn xã có 46 tàu dưới 90CV; 01 tàu trên 90CV; 01 tàu không gắn máy và 03 đối tượng lao động mất thu nhập được bồi thường thiệt hại với tổng số tiền hơn 3,3 tỷ đồng. Theo đó, định mức chi trả đối với tàu dưới 20 CV là khoảng 64 triệu đồng; tàu có công suất từ 20 đến dưới 50 CV được hỗ trợ trên 91 triệu đồng; tàu có công suất từ 90CV trở lên được hỗ trợ hơn 109 triệu đồng và thuyền không gắn máy được hỗ trợ gần 35 triệu đồng. Riêng đối với 03 lao động mất thu nhập được bồi thường hơn 17 triệu đồng/người. Mức bồi thường trên được áp dụng trong vòng 06 tháng.

Người dân trên địa bàn xã Quảng Hải làm thủ tục nhận tiền đền bù thiệt hại do sự cố môi trường biển

Tại buổi chi trả bồi thường thiệt hại đợt I, các đối tượng được nhận 50% số tiền bồi thường. Việc chi trả được tiến hành nghiêm túc, đúng quy định, đúng đối tượng nên đã nhận được sự đồng thuận cao trong Nhân dân.

Người dân trên địa bàn xã Quảng Hải nhận tiền đền bù thiệt hại do sự cố môi trường biển

Sau khi đi kiểm tra, chỉ đạo việc chi trả bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường biển tại xã Quảng Hải, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã có buổi làm việc với UBND thị xã Ba Đồn. Tại đây, đồng chí nhấn mạnh: Việc chi trả bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường biển được xem là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của các cấp, các ngành, địa phương từ nay cho đến cuối năm 2016. Vì vậy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố cần thành lập các đoàn công tác trực tiếp về cơ sở để chỉ đạo việc chi trả bồi thường thiệt hại cho người dân. Đồng chí lưu ý việc chi trả phải dựa trên cơ sở các văn bản hướng dẫn của Chính phủ và các Bộ, ngành Trung ương, đặc biệt theo quan điểm chỉ đạo chung của tỉnh là khẩn trương tổ chức chi trả bồi thường cho Nhân dân, chậm nhất đến cuối tháng 11 phải hoàn thành việc chi trả đợt I, đồng thời việc tiến hành chi trả phải phổ biến cho người dân, công khai danh sách niêm yết đảm bảo dân chủ, minh bạch, đúng đối tượng…

Minh Huyền

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây