-2 C
New York
Thứ Hai, Tháng Một 24, 2022

Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2016-2021

- Advertisement -

Ngày 11/11/2016, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Đại hội Đại biểu toàn tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2016-2021. Tham dự Đại hội có đồng chí Hoàng Đăng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Thị Hồng An, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, đại diện lãnh đạo các tổ chức Quốc tế và Hội Chữ thập đỏ các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan cùng 200 đại biểu đại diện cho hội viên Hội Chữ thập đỏ các cấp trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao kỷ niệm Chương của Ban Thường vụ Trung ương Hội cho các cá nhân

Nhiệm kỳ 2011-2016, bằng nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực, đông đảo cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ tỉnh đã chung sức, chung lòng, khắc phục khó khăn, triển khai mọi mặt công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ và đạt được nhiều kết quả toàn diện, đáng khích lệ. Toàn tỉnh hiện có 212 cơ sở Hội, gần 108.500 hội viên và hơn 2.200 tình nguyện viên. Hệ thống tổ chức Hội từ tỉnh đến cơ sở được cũng cố, kiện toàn; đội ngũ cán bộ tăng về chất và lượng. Hoạt động Hội đã có nhiều chuyển biến tích cực, nhất là trong công tác tham gia phòng ngừa ứng phó thiên tai, thảm họa, hỗ trợ sinh kế, công tác xã hội và trợ giúp nhân đạo, vận động hiến máu tình nguyện, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, tuyên truyền các giá trị nhân đạo, vận động nguồn lực. Các hoạt động của Hội đã thu hút được sự tham gia đông đảo các tổ chức, tầng lớp Nhân dân, luôn nhận được sự giúp, chỉ đạo của Trung ương Hội và Hội Chữ thập đỏ của nhiều quốc gia và các nhà tài trợ. Do đó, vai trò nòng cốt, cầu nối, điều phối trong hoạt động nhân đạo, từ thiện của Hội Chữ thập đỏ Quảng Bình ngày càng được khẳng định. Trị giá của hoạt động của các cấp hội trong nhiệm kỳ đạt trên 160 tỷ đồng, trung bình 32 tỷ đồng/năm, cao hơn nhiệm kỳ trước 40 tỷ đồng, hỗ trợ thiết thực cho hàng trăm nghìn người có hoàn cảnh khó khăn, dễ bị tổn thương ở địa phương. Hội cũng vận động và tiếp nhận trên 42.300 đơn vị máu, trung bình gần 8.500 đơn vị máu/năm, vượt chỉ tiêu tỉnh giao, đáp ứng cơ bản nhu cầu máu cho cấp cứu và điều trị trên địa bàn. Các cấp hội đã triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, “Vòng tay bè bạn”, “Giúp bạn tới trường”, “Tủ sách vì bạn nghèo”, “Uống nước nhớ nguồn”; dự án “Ngân hàng bò”, Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”… Từ thực tế các phong trào đã xuất hiện nhiều mô hình hoạt động sáng tạo, có hiệu quả, nhiều tấm gương tận tụy, cống hiến, hy sinh của cán bộ, hội viên trong hoạt động nhân đạo, góp phần cổ vũ, động viên, khích lệ của các tầng lớp Nhân dân tính hướng thiện, trở thành nét đẹp trong đời sống cộng đồng. Nhiệm kỳ 2011-2016, Hội Chữ thập đỏ Quảng Bình đã vinh dự được Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất, Cờ thi đua xuất sắc của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bí thư Tỉnh ủy trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình

Kế thừa và phát huy những kết quả đã đạt được, trong nhiệm kỳ mới 2016 – 2021, Hội Chữ thập đỏ Quảng Bình đoàn kết một lòng, không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, gắn bó với đối tượng, địa bàn, ứng phó nhanh nhạy, kịp thời với các tình huống trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ. Hội sẽ tiếp tục triển khai hiệu quả công tác xã hội nhân đạo; các hoạt động tham gia phòng ngừa, ứng phó thảm họa; chăm sóc sức khỏe Nhân dân dựa vào cộng đồng; tổ chức tốt công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện, hiến mô, hiến tạng, bộ phận cơ thể người và hiến xác; đẩy mạnh việc thực hiện đồng bộ 06 nhiệm vụ trọng tâm, đó là củng cố chất lượng tổ chức Hội, nhất là ở cơ sở; thường xuyên tuyên truyền hình ảnh tổ chức Hội; tăng cường vận động nguồn lực phục vụ tốt cho hoạt động của Hội; chú trọng tham mưu, vận động chính sách, phát triển quan hệ đối tác trong công tác nhân đạo; củng cố và phát triển mối quan hệ với các tổ chức, cá nhân trong phong trào Chữ thập đỏ; đổi mới cách chỉ đạo, công tác kiểm tra, thi đua, khen thưởng.

- Advertisement -

Ra mắt Ban Chấp hành mới

Tại Đại hội, các đại biểu đã tham gia tham luận bàn phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp để đẩy mạnh công tác xây dựng, phát triển tổ chức Hội vững mạnh trong nhiệm kỳ tới, đồng thời bầu 35 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình khóa VI nhiệm kỳ 2016 – 2021; 10 đồng chí vào Ban Thường vụ; 07 đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ toàn quốc lần thứ VI. Đồng chí Cao Quang Cảnh tái đắc cử giữ chức Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2016-2021; đồng chí Trần Công Thuật, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy được suy tôn làm Chủ tịch danh dự.

Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại Đại hội, Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao những kết quả mà các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời yêu cầu các cấp Hội cần tiếp tục nâng cao nhận thức và hiểu biết của Nhân dân, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp về ý nghĩa, nội dung, cách thức hoạt động từ thiện, nhân đạo; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, nhất là ở cơ sở; đổi mới hình thức vận động, nhân rộng những cách làm hay, sáng tạo; thường xuyên sâu sát cơ sở, kịp thời phát hiện và nắm chắc những trường hợp khó khăn để giúp đỡ nhằm hỗ trợ kịp thời; nâng cao kỹ năng quản lý, công khai minh bạch, sử dụng có hiệu quả các nguồn lực tài trợ để tạo dựng niềm tin, chữ tín với Nhân dân. Ngoài ra, đồng chí cũng yêu cầu các cấp Hội làm tốt công tác tuyên truyền, động viên thi đua khen thưởng kịp thời ghi nhận, nhân lên những tấm lòng vàng, các địa chỉ nhân đạo, góp phần thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới.

Đặng Hà

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,162Thành viênThích
289Người theo dõiTheo dõi
21,700Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm