-0.2 C
New York
Thứ Hai, Tháng Một 24, 2022

Đảng bộ xã Quảng Hòa: Tập trung lãnh đạo khắc phục hậu quả thiên tai

- Advertisement -

Là một trong những địa phương bị thiệt hại nặng trong đợt lũ lịch sử vừa qua, Đảng bộ xã Quảng Hòa (thị xã Ba Đồn) đang nỗ lực lãnh đạo, chỉ đạo toàn xã thực hiện nhiều giải pháp tích cực nhằm nhanh chóng khắc phục hậu quả thiên tai, sớm giúp người dân vượt qua giai đoạn khó khăn, ổn định cuộc sống.

Theo báo cáo từ Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai-tìm kiếm cứu nạn xã Quảng Hòa, trong đợt mưa lớn từ ngày 14 đến ngày 15-10-2016, toàn xã bị thiệt hại trên 13,9 tỷ đồng; trong đó, các công trình phòng chống lụt bão, công trình hạ tầng thiệt hại 373 triệu đồng; sản xuất kinh doanh bị thiệt hại 5,935 tỷ đồng; các công trình văn hóa, phúc lợi thiệt hại trên 700 triệu đồng và 6,915 tỷ là con số bị thiệt hại về nhà ở của địa phương. Đời sống của nhiều hộ dân ở Quảng Hòa đang lâm vào cảnh khó khăn, thiếu thốn; lộ trình phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm cho đời sống người dân cũng trở nên vô cùng gian nan, đầy thử thách.

Trước tình hình đó, Ban Thường vụ Đảng ủy xã đã nhanh chóng xây dựng kế hoạch, phương án ứng phó với thiên tai, tích cực chỉ đạo cấp ủy đảng, các đoàn thể ở địa phương triển khai các biện pháp khắc phục thiệt hại.

Với sự quan tâm, sẻ chia của những tấm lòng hảo tâm, nhiều hộ dân Quảng Hòa bị thiệt hại nặng do lũ lụt đã nhận được các phần quà hỗ trợ đầy ý nghĩa.

Với phương châm chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và có hiệu quả nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra, ngay khi mưa ngớt, mặc dù nước lũ vẫn còn vây kín nhiều tuyến đường, trường học, nhà dân, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy xã Quảng Hòa đã trực tiếp đến những nơi trọng điểm của mưa lũ để kiểm tra tình hình thiệt hại, cắt cử các đảng viên phụ trách các chi bộ trực thuộc nhanh chóng đến từng khu dân cư rà soát, kiểm tra tình hình thiệt hại của bà con để kịp thời có phương án hỗ trợ, khắc phục.

Bên cạnh đó, Đảng bộ xã đã chỉ đạo các tổ chức đoàn thể, đơn vị đồng loạt huy động lực lượng, triển khai công tác giúp đỡ các vùng bị ngập lụt sâu và thiệt hại nặng; thu dọn vệ sinh, nạo vét bùn đất ở các trục đường, trụ sở, trường học, trạm y tế, nhà dân; xử lý vệ sinh môi trường, nước uống với quyết tâm không để xẩy ra dịch bệnh cho người và gia súc.

Cùng với việc chỉ đạo các tổ chức đoàn thể triển khai các giải pháp khắc phục theo từng đơn vị, Đảng ủy xã Quảng Hòa cũng đã chỉ đạo Mặt trận xã phối hợp với các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân và các nhà hảo tâm tổ chức tiếp nhận và phân bổ tiền, quà cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng lũ lụt, bảo đảm kịp thời, đúng tối tượng…

- Advertisement -

Tính đến thời điểm này, theo thống kê sơ bộ của Mặt trận xã Quảng Hòa, toàn xã đã tiếp nhận hỗ trợ của hơn 30 tổ chức, đơn vị trong và ngoài tỉnh với số tiền lên đến hàng tỷ đồng. Những phần quà ý nghĩa đã đến được tận tay người thiệt hại, nhờ đó bà con có thêm nguồn động lực vượt qua giai đoạn khó khăn.

Trước những thiệt hại nặng nề do trận lũ lịch sử gây ra, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Quảng Hòa xác định nhiệm vụ cấp bách trước mắt là tập trung nguồn lực khôi phục các công trình xây dựng cơ bản, các công trình thủy lợi bị hư hại để bảo đảm cho vụ đông xuân 2016-2017 diễn ra đúng lịch. Vụ đông – xuân này, toàn xã gieo trồng 312 ha lúa và 18 ha màu.

Hiện tại, bên cạnh việc tập trung nguồn lực khôi phục 5.000 mét kênh mương bị sạt lở, hư hại trong thời gian sớm nhất, Quảng Hòa đang tích cực tiến hành dồn điền đổi thửa, đẩy mạnh tu bổ, nâng cấp hệ thống giao thông, thủy lợi, lựa chọn các giống lúa phù hợp để bà con đăng ký mua, bám sát theo lịch để gieo đúng thời vụ. Riêng với 18 ha rau màu gồm ớt, hành, tỏi, cải… do ảnh hưởng của hai đợt mưa lũ bị hư hại nặng. Đảng ủy xã đã động viên, chỉ đạo bà con tập trung khôi phục số diện tích bị hư hại, tiến hành trồng lại lần 3.

“Chúng tôi xác định tập trung ổn định dần đời sống người dân, đẩy mạnh khôi phục, phát triển sản xuất là nhiệm vụ cấp bách lúc này. Thiên tai đã gây nên nhiều thiệt hại cho địa phương nhưng chúng tôi tin rằng với sự quyết tâm, đồng lòng, chung sức của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, mọi khó khăn sẽ nhanh chóng được qua đi, Quảng Hòa nhanh chóng “lấy lại” được nhịp tăng trưởng như trước lũ”, đồng chí Hoàng Quang Đồng, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã khẳng định.

Đ.V

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,163Thành viênThích
289Người theo dõiTheo dõi
21,700Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm