0.4 C
New York
Thứ Năm, Tháng Một 20, 2022

Đến năm 2030 toàn tỉnh sẽ có 96 tuyến vận tải cố định bằng ô tô

- Advertisement -

Tin từ Sở Giao thông vận tải cho biết, hiện tại, trên địa bàn tỉnh có 45 tuyến vận tải hành khách cố định nội tỉnh đang hoạt động; từ nay đến năm 2030 sẽ tiến hành mở mới 51 tuyến vận chuyển.

Hoạt động vận tải khách bằng ô tô.

Khi đó, trên toàn tỉnh sẽ có 96 tuyến cố định nội tỉnh hoạt động, trong đó có 56 tuyến xuất phát từ TP. Đồng Hới đi các huyện và 40 tuyến nối kết giữa các huyện, với tổng chiều dài của mạng lưới tuyến là 8.286km. Về cơ bản, mạng lưới tuyến cố định nội tỉnh quy hoạch đã phủ khắp các trục đường chính của tỉnh, nối đô thị trung tâm tỉnh với các đô thị tại các huyện.

Theo đó, phấn đấu đến năm 2020, tỷ lệ vận tải hành khách bằng xe ô tô trên tuyến cố định đạt 15% và đến năm 2030 đạt 21,59% tổng nhu cầu đi lại của người dân trong khu vực đô thị, khu công nghiệp và từ trung tâm các đô thị, khu công nghiệp đến trung tâm các huyện. Xây dựng mạng lưới tuyến vận tải hành khách bằng xe ô tô trên tuyến cố định nội tỉnh có tính kết nối cao, bảo đảm cho người dân dễ tiếp cận và sử dụng. Đưa vào sử dụng chủng loại phương tiện, trọng tải theo đúng tiêu chuẩn quy định đối với vận tải hành khách, bảo vệ môi trường; từng bước tiếp cận với kỹ thuật mới để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân và người tàn tật…

M.Văn

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,151Thành viênThích
288Người theo dõiTheo dõi
21,700Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm