32.1 C
New York
Thứ Hai, Tháng Tám 8, 2022

Nối dài các hoạt động cứu trợ trên địa bàn

- Advertisement -

Các hoạt động cứu trợ của nhiều tổ chức, đoàn thể cùng các cá nhân hảo tâm trong và ngoài tỉnh tiếp tục được triển khai tích cực nhằm giúp nhân dân vùng lũ khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

. Chiều 9-11, đoàn công tác Tổng công ty cổ phần Bia-Rượu-Nước giải khát Sài Gòn do ông Võ Dân Vũ, Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty làm trưởng đoàn đã đến thăm và trao tiền ủng hộ Quảng Bình khắc phục hậu quả lũ lụt. Đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh đã tiếp đoàn.

         Đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh tiếp nhận cứu trợ của Tổng công ty cổ phần Bia-Rượu-Nước giải khát Sài Gòn

Tại buổi làm việc, ông  Võ Dân Vũ thay mặt cho cán bộ, nhân viên, người lao động Tổng công ty cổ phần Bia-Rượu-Nước giải khát Sài Gòn đã bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ với những khó khăn, mất mát mà người dân Quảng Bình phải gánh chịu do hậu quả nặng nề của lũ kép, đồng thời mong lãnh đạo và nhân dân tỉnh Quảng Bình sớm khắc phục khó khăn, nhanh chóng ổn định đời sống.

Nhân dịp này, đoàn đã trao số tiền 500 triệu đồng để Ban cứu trợ tỉnh chuyển đến những gia đình bị thiệt hại do lũ lụt gây ra trong thời gian vừa qua. 

  Đ.V

. Trong 2 ngày 7 và 8-11, thông qua sự kết nối của Báo Quảng Bình, Công ty cổ phần chuỗi thực phẩm TH (Hà Nội) đã cử đoàn cứu trợ về tỉnh ta để thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gần 200 triệu đồng cho bà con nghèo bị thiệt hại nặng do mưa lũ.

- Advertisement -

Đoàn trao quà cho Trường mầm non Văn Hóa (Tuyên Hóa)

Tại xã Võ Ninh (Quảng Ninh), đoàn đã trực tiếp trao 90 phần quà bằng tiền mặt, mỗi phần quà 500.000 đồng. Đến với bà con ở xã Văn Hóa (Tuyên Hóa), đoàn đã trao 165 phần quà bao gồm sữa TH True milk và 500.000 đồng tiền mặt.

Cùng đó, đoàn đã đến thăm Trường mầm non Văn Hóa, trao 100 thùng sữa TH True milk và 10 triệu đồng tiền mặt cho nhà trường để mua sắm, bổ sung thêm một số đồ dùng học tập cho học sinh của trường.

Ông Nguyễn Vinh Công – Phụ trách quản lý tác nghiệp và Maketting của Công ty cổ phần chuỗi thực phẩm TH cho biết: Dịp này, tổ chức công đoàn cùng cán bộ, nhân viên của công ty đóng góp hỗ trợ bà con Quảng Bình và Hà Tĩnh hơn 300 triệu đồng, trong đó, riêng Quảng Bình là 200 triệu đồng. Tận mắt chứng kiến những thiệt hại lớn của bà con vùng lũ, đoàn sẽ tiếp tục vận động nhằm góp phần hỗ trợ cho các gia đình nghèo ở Quảng Bình sớm vượt qua khó khăn chồng chất sau các đợt lũ vừa qua.

Đ.T

. Ngày 9-11, đồng chí Trần Quốc Tuấn, TUV, Bí thư Tỉnh đoàn cho biết, đơn vị đã phối hợp với Trung tâm Công tác xã hội thanh niên (Thành đoàn thành phố Hồ Chí Minh) đến thăm, trao tặng 500 suất quà cho bà con dân tộc huyện Bố Trạch.

- Advertisement -

Đại diện Thành đoàn thành phố Hồ Chí Minh trao quà cho bà con dân tộc xã Tân Trạch (Bố Trạch).

Đoàn đã trao 500 suất quà cho bà con đồng bào dân tộc và các em học sinh tại hai xã Thượng Trạch và Tân Trạch (Bố Trạch). Trong đó, xã Thượng Trạch có 353 suất và xã Tân Trạch 147 suất. Mỗi suất quà gồm 1 triệu đồng tiền mặt, mì tôm, 10kg gạo, dầu ăn, sữa và vở học sinh.

Ngoài ra, đoàn còn hỗ trợ 2 bộ trống Đội cho hai điểm trường tại hai xã và 2.500 quyển vở, áo quần, giày dép cho các em học sinh dân tộc trên địa bàn.

Cũng trong dịp này, đoàn đã trao thêm 4 suất quà, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng cho Đoàn Thanh niên, UBND xã Thượng Trạch và Tân Trạch làm kinh phí hoạt động. Tổng trị giá của đợt trao quà lần này là hơn 500 triệu đồng.

Lan Chi

. Ngày 9-11, thầy trò Trường tiểu học Chu Văn An (Đồng Hới) đã đến thăm, tặng quà cho học sinh trường tiểu học và trường mầm non ở xã Phong Thủy (Lệ Thủy).

Trường tiểu học Chu Văn An tặng quà cho các em học sinh trường mầm non Phong Thủy (điểm trường Đại Phong)

Tại các trường tiểu học trên địa bàn xã Phong Thủy, đoàn đã trao 100 suất quà gồm các loại thực phẩm, trị giá 150 ngàn đồng/ suất và 5 bộ sách tự luyện cho trường tiểu học số 2 Phong Thủy, trao 5 bộ sách tự luyện cho Trường tiểu học số 1 Phong Thủy.

Đoàn cũng đã đến thăm và tặng quà cho các em học sinh Trường mầm non Phong Thủy với 125 bộ sách và dụng cụ học tập. Riêng tại điểm trường Đại Phong, Trường tiểu học Chu Văn An đã trao tặng 1 tủ lạnh và 1 nồi cơm điện.

Tổng trị giá quà tặng trong đợt này là hơn 40 triệu đồng. Đây là số tiền được quyên góp từ cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và các em học sinh nhằm hỗ trợ cho học sinh vùng lũ vượt qua khó khăn, sớm ổn định việc dạy và học.

D.H

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,848Thành viênThích
314Người theo dõiTheo dõi
23,100Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm