Trang chủ Xã hội Quảng Bình “Rứa là con có vở, có cặp để đi học lại sau...

“Rứa là con có vở, có cặp để đi học lại sau lũ rồi”

0
37

Ngày 10.11, Báo NTNN/điện tử Dân Việt và các nhà tài trợ đã đến Trường THCS Phúc Trạch (Bố Trạch, Quảng Bình tặng cho các em học sinh vừa “trắng tay” sau 3 trận lũ kép vừa qua 300 suất quà (gồm cặp sách, vở, bút, bánh kẹo)….

Phúc Trạch là một xã miền núi của huyện Bố Trạch (Quảng Bình), người dân nơi đây chủ yếu sống dựa vào sản xuất nông nghiệp nên đời sống gặp rất nhiều khó khăn. Đặc biệt, 3 trận lũ kép vừa qua khiến người dân Phúc Trạch thiệt hại rất lớn về người và của.

Nhà báo Thiên Việt – Báo NTNN trao quà cho các em học sinh vùng lũ Trường THCS Phúc Trạch.

Trong cơn lũ dữ, người dân nhiều thôn ở xã Phúc Trạch như Thanh Sen, Khe Ngang, Bàu Sen… nước ngập tới nóc nhà, ngươi dân nơi đây chỉ kịp chạy lấy người, còn bao nhiều lương thực, tài sản đều bị dòng nước cuốn trôi. Sau lũ, người dân trắng tay, học sinh cũng “tay trắng đến trường”. Thế nên, khi biết đoàn cứu trợ của Báo NTNN mang vỡ, cặp sách đến các thầy cô giáo và học sinh ở Trường THCS Phúc Trạch đã hết sức vui mừng.

Tại đây, nhà báo Nguyễn Thiên Việt đại diện Báo NTNN/điện tử Dân Việt cùng các nhà tài trợ đã trao tận tay các em học sinh ở các vùng bị ngập nặng của xã 300 suất quà gồm (300 cái cặp, 1.000 cuốn vở, bút mực và bánh kẹo).

Thầy giáo Trần Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng Trường THCS Phúc Trạch xúc động nói: “Ba cơn lũ kép vừa qua đã gây nên nhiều thiệt hại nặng nề cho thầy và trò chúng tôi.Những cặp sách và  cuốn vỡ đến với thầy trò chúng tôi lúc này thực sự rất quý. Chúng tôi thật sự cảm ơn Báo NTNN và các nhà tài trợ đã không quản ngại đường xa, đến đây chia sẻ và giúp đỡ  thầy và trò vượt qua cơn hoạn nạn này. …”

Nhận món quà trên tay em Nguyễn Minh Hoàn – Học sinh lớp 9D – Trường THCS Phúc Trạch xúc động nói: “Nhà con ở thôn Khe Ngang. Lũ về bố mẹ và các con chỉ kịp chạy lấy người còn nhiều đồ đạc và sách vở của mấy anh em bị trôi hết, bố mẹ con chưa có tiền để mua lại, nay các cô chú trong đoàn của báo NTNN và các nhà tài trợ đã cho  cặp sách, vỡ,  bút… rứa là con có vở để đi học lại sau lũ rồi… Con cảm ơn các cô chú trong đoàn”.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi trao quà:

Chuẩn bị các phần quà để trao tận tay cho các em học sinh.

Các nhà hảo tâm trong đoàn trao quà cho các em.

Các em xếp hàng vui mừng nhận phần quà.

Em Nguyễn Minh Hoàn, học sinh lớp 9D: “Cảm ơn các cô chú trong đoàn vì phần quà rất có ý nghĩa lúc này”.

Xúm xít khoe nhau phần quà vừa được nhận.

Các thành viên trong đoàn chụp ảnh lưu niệm với các em học sinh

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây