30.8 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Tám 7, 2022

Quảng Bình: Báo Xây dựng tặng quà hỗ trợ nhân dân vùng lũ huyện Tuyên Hóa

- Advertisement -

Ngày 11/11/2016, Đoàn công tác Báo Xây dựng đã đến thăm hỏi và trao quà cho 744 hộ gia đình bị ảnh hưởng lũ lụt tại các xã Châu Hóa, Đồng Hóa, Đức Hóa và Ngư Hóa, thuộc huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình.

Ông Nguyễn Thái Bình, Phó Tổng Biên tập báo Xây dựng đang bàn giao phân NPK Sao Việt cho một hộ gia đình tại xã Châu Hóa

Tuyên Hóa là một huyện nằm ở khu vực phía Bắc tỉnh Quảng Bình, vừa trải qua cơn lũ kép với những tổn thất về vật chất cũng như sinh mạng con người. Nhằm biến yêu thương thành hành động thiết thực để hỗ trợ nhân dân vùng lũ, sớm phục hồi công việc sản xuất và đời sống sinh hoạt. Đoàn công tác Báo Xây dựng đã đến thăm hỏi và trao tặng 37 tấn phân bón cho bà con nông dân, phục vụ tái sản xuất sau bão lũ.

Tại buổi gặp mặt và trao quà hỗ trợ, ông Nguyễn Thái Bình, Phó Tổng Biên tập Báo Xây dựng đã chia sẻ trước những thiệt hại nặng nề mà người dân nơi đây phải gánh chịu do mưa lũ vừa qua.

Nhân dịp này, Báo Xây dựng đã thay mặt nhà tài trợ trao tặng phân bón cho 744 hộ dân tại 4 xã gồm Châu Hóa, Đồng Hóa, Đức Hóa và Ngư Hóa, mỗi hộ được nhận 50kg phân NPK Sao Việt để phục vụ công việc chăm bón trong ngành nông nghiệp vào vụ đông – xuân sắp tới.

Đợt cứu trợ này, Báo Xây dựng đã thay mặt nhà tài trợ trao 1488 bao phân NPK Sao Việt cho bà con nông dân. Đây là quà tặng của Quỹ Thiện Tâm thuộc tập đoàn VinGroup tài trợ và bàn giao cho Báo Xây dựng chuyển đến tận tay hàng trăm hộ dân vùng rốn lũ Quảng Bình. Góp phần phục hồi ngành nông nghiệp sau mưa lũ.

Trước đó, nhằm chia sẻ những khó khăn của nhân dân miền Trung sau mưa lũ, Đoàn công tác Bộ Xây dựng do thứ trưởng Bùi Phạm Khánh dẫn đầu đã vào trao 1,3 tỷ đồng cho 3 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị.

Dưới đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi lại được trong chuyến trao quà:

- Advertisement -

Thay mặt nhà tài trợ Báo Xây dựng đã trao tặng 1488 bao phân NPK Sao Việt đến tận tay bà con nông dân huyện Tuyên Hóa

Công tác gọi tên các hộ dân trong diện được nhận quà để ký xác nhận

Một số hình ảnh của Đoàn công tác.

Nhất Linh

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,848Thành viênThích
314Người theo dõiTheo dõi
23,100Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm