Trang chủ Xã hội Với 6 mẹo này, bạn chỉ mất 5 phút để làm nhà...

Với 6 mẹo này, bạn chỉ mất 5 phút để làm nhà tắm sạch như mới

0
28

Chỉ áp dụng các mẹo sau đây, sau 5 phút nhà tắm của bạn sẽ sạch như mới.

Nhà tắm và phòng bếp có lẽ là hai phòng luôn cần lau dọn và làm sạch thường xuyên nhất. Không có những vết bẩn bám dai dẳng như dầu mỡ ở phòng bếp, nhưng những vết ố bẩn ở phòng tắm cũng sẽ khiến bạn phát mệt. Cùng tham khảo một số mẹo dùng đồ và làm sạch dưới đây cho phòng tắm!

1. Cho giấm vào một túi nilon, sau đó luồn vòi hoa sen hay vòi nước vào bên trong sao cho nó ngập chìm trong giấm. Dùng dây chun buộc lại, sau khoảng 1 giờ thì bỏ ra và lau lại bằng khăn sạch. Bạn sẽ thấy giấm trắng đổi sang màu vàng, đó chính là các chất bẩn bám trong các tia phun nước và phần vòi nước được nhả ra.

2. Thay vì dùng bánh xà phòng để rửa tay, hãy chuyển sang dung nước rửa tay có vòi bơm. Cách này sẽ giúp mặt bệ bồn rửa nhà bạn sạch sẽ hơn rất nhiều.

3. Mỗi tuần hay dành thời gian lau rửa các chai lọ để trong nhà tắm, cốc đánh răng, bóng đèn. Những đồ dùng bạn thường hay để trên mặt bồn rửa như nước rửa tay, kem đánh răng, nước hoa, nước lau kính…hãy đặt chúng vào một chiếc rổ hoặc một chiếc giá nhựa nhỏ xinh để bớt bừa bộn và gọn gàng hơn.

4. Rắc chút bột baking soda vào bồn rửa, dùng nửa quả chanh chà lên bề mặt baking soda, các vết ố bám trên bề mặt xứ của bồn rửa sẽ biến mất.

5. Với cửa sổ, gương và cửa kính bạn có thể pha giấm trắng và nước theo tỷ lệ 1:1, cho vào bình xịt, xịt lên toàn bộ bề mặt cần làm sạch. Sau đó lấy giấy báo hoặc vải áo thô để lau. Để khoảng 30 phút rồi lau lại bằng khăn sạch. Nếu bạn không thích mùi giấm thì có thể thay bằng nước cốt chanh cũng theo tỷ lệ tương tự.

6. Sau khi cọ bồn cầu xong bạn thường bỏ luôn chổi cọ ra bên ngoài? Sai rồi, bạn đặt ngang chổi sao cho phần đầu chổi ở phía trong bồn cầu, tiếp đó đóng bệ ngồi xuống để chổi được kẹp chặt mà bạn không phải giữ. Chờ một lúc cho chổi nhỏ hết nước rồi bỏ ra ngoài và đặt lại giỏ đựng chổi. Cách này sẽ giữ vệ sinh sàn nhà tắm hơn nhiều đó.

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây