27.5 C
New York
Thứ Hai, Tháng Tám 8, 2022

Tiếp sức cho người dân vùng lũ

- Advertisement -

Người dân cả nước tiếp tục hướng về Quảng Bình với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, góp phần giúp bà con vùng lũ khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

. Sáng 14-11, đoàn cứu trợ Cộng đồng người Việt và đồng hương Quảng Bình tại CHLB Đức đã đến thăm, hỗ trợ tỉnh ta khắc phục hậu quả do lũ lụt gây ra. Đại diện Ban Thường trực Uỷ ban MTTQVN tỉnh đã tiếp đoàn.

Đồng chí Trần Văn Tuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh tiếp nhận hỗ trợ từ đại diện Công ty TNHH hợp tác thương mại toàn cầu.

Nhằm góp phần chia sẻ với những khó khăn, tổn thất mà Quảng Bình phải gánh chịu do hậu quả nặng nề của đợt lũ lịch sử vừa qua gây nên, Cộng đồng người Việt và đồng hương Quảng Bình tại CHLB Đức đã nhanh chóng thành lập ban kêu gọi cứu trợ để vận động quyên góp trong đông đảo bà con Việt kiều tại nước Đức và quyết định trao cho Quảng Bình 40.000 Euro.

Với số tiền này, đoàn sẽ trực tiếp đến thăm và trao quà cho các trường học, các hộ dân bị thiệt hại nặng trên địa bàn các huyện Lệ Thuỷ, Tuyên Hoá, Minh Hoá.

Trước đó, đồng chí Trần Văn Tuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh cũng đã tiếp nhận hỗ trợ của Công ty TNHH hợp tác thương mại toàn cầu có trụ sở tại CHLB Đức. Theo đó, Công ty đã trao 2 suất học bổng toàn phần trị giá 18.000 Euro cho sinh viên vùng lũ Quảng Bình.

Đ.V

- Advertisement -

. Cũng trong ngày 14-11, Hội đồng hương Quảng Bình, Hà Tĩnh tại Hà Nội đã đến thăm, hỗ trợ tỉnh ta khắc phục hậu quả lũ lụt.

Đại diện Hội đồng hương Quảng Bình, Hà Tĩnh tại Hà Nội trao số tiền hỗ trợ người dân vùng lũ Quảng Bình cho đại diện Ban Cứu trợ tỉnh.

Trước những tổn thất nặng nề mà người dân hai tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh phải gánh chịu do hậu quả thiên tai, vừa qua, Hội đồng hương Quảng Bình, Hà Tĩnh tại Hà Nội đã phối hợp với Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam tổ chức đêm nhạc “Hướng về miền Trung”. Toàn bộ doanh thu của đêm nhạc (hơn 3 tỷ đồng) sẽ được trao cho bà con vùng lũ hai tỉnh.

Riêng Quảng Bình được hỗ trợ hơn 1,7 tỷ đồng; trong đó gồm 600 triệu tiền mặt và hơn 1,1 tỷ đồng hàng hóa. Đại diện đoàn đã trao 600 triệu cho đại diện Ban Cứu trợ tỉnh. Còn số hàng hóa sẽ được đoàn trực tiếp đi trao cho các hộ dân tại các địa phương trong tỉnh vào ngày 22-11.

P.V

. Trong hai ngày 12 và 13-11, Tập đoàn FPT đã về thăm, tặng đồ dùng học tập, tủ sách thiết bị thư viện, máy tính và áo đồng phục cho học sinh vùng lũ An Thủy (Lệ Thủy) và Sơn Trạch ( Bố Trạch) với tổng trị giá gần 500 triệu đồng.

- Advertisement -

Đại diện lãnh đạo công đoàn FPT tặng máy tính và tủ sách cho Trường THCS Sơn Trạch.

Ngày 12- 11, tại Trường THCS An Thủy, đoàn FPT đã tặng 600 suất quà gồm vở, bút, đồ dùng học tập cho học sinh toàn trường. Đoàn cũng đã tặng 2 máy tính, tủ sách thư viện và 1.500 đầu sách cho trường để phục vụ công tác giảng dạy. Tổng trị giá quà tặng gần 100 triệu đồng.
Tại Trường Mầm non An Thủy, đoàn trao 550 suất quà bao gồm sữa, bánh kẹo; trao 290 chăn ấm, 215 áo phao 3 lớp dành cho các học sinh nghèo và tặng 20 thùng đồ chơi cho trường với tổng trị giá 90 triệu đồng.
Ngày 13-11, đoàn đến thăm Trường THCS Sơn Trạch và điểm trường Rào Con. Tại đây, có 818 học sinh được nhận quà, gồm: áo đồng phục, vở, bút, đồ dùng học tập. Đoàn cũng tặng trường 3 bộ máy vi tính, 2 tủ sách thư viện và hơn 4.000 đầu sách. Tổng trị giá 250 triệu đồng.
Cùng ngày, đoàn đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình có học sinh bị lũ cuốn trôi, người thân bị chết trong lũ tại xã Sơn Trạch.
Đến thăm anh Mai Tư Khoa, xã Quảng Trường (huyện Quảng Trạch), đoàn đã tặng anh một máy vi tính và hơn 200 đầu sách với tổng trị giá 20 triệu đồng.

Toán Lê

. Ngày 13-11, qua kết nối với Báo Quảng Bình, Sư cô Thích Đàm Phương, trụ trì chùa Phúc Lâm (Ba Đình, Hà Nội) dẫn đầu đoàn tăng ni, phật tử ở quận Ba Đình đã đến thăm bà con vùng lũ ở tỉnh ta.

Sư cô Thích Đàm Phương và các phật tử chùa Phúc Lâm trao quà cho bà con Vân Kiều ở xã Ngân Thuỷ.

Đoàn đã động viên, chia sẻ và trao 110 suất quà cho các hộ gia đình bị thiệt hại nặng do các trận lũ lụt vừa qua ở xã An Ninh, Vạn Ninh và Trường Xuân (huyện Quảng Ninh). Mỗi phần quà trị giá 800.000 đồng, gồm: gạo, chăn bông, màn tuyn, áo sơ mi, giày dép, nước uống tinh khiết, mì chính, muối ăn, bánh kẹo và 100.000 đồng tiền mặt với tổng trị giá gần 90 triệu đồng.

Thăm bà con nghèo người Bru Vân Kiều ở xã Ngân Thuỷ (Lệ Thủy), đoàn đã trao 90 phần quà với tổng trị giá hơn 70 triệu đồng. Mỗi phần quà gồm chăn bông, áo sơ mi, gạo, mì chính, bánh kẹo và 100.000 đồng tiền mặt.

Ngoài ra, đoàn cũng đã đến thăm bà con ở bản Rào Đá-khe Nước Lạnh, xã Ngân Thủy và trao cho 4 hộ nghèo ở đây mỗi hộ từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng; trao 100 áo sơ mi và 400 phần quà bao gồm bút và vở học sinh cho các cháu thiếu nhi Vân Kiều với tổng trị giá hơn 5 triệu đồng.

Đ.T

. Ngày 12-11, đoàn “Tiếp sức Quảng Bình”, gồm các mạnh thường quân ở các đầu cầu Bắc-Trung-Nam đã quyên góp, ủng hộ đồng bào vùng lũ Quảng Bình.

Đoàn “Tiếp sức Quảng Bình” trao tiền cho hộ khó khăn của đồng bào Rục giúp họ phục hồi sản xuất sau lũ.

Đoàn đã tới trao tận tay cho đồng bào Rục, xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa 190 phần quà bao gồm quần áo, chăn.

Ngoài ra, đoàn cũng đã trao 60 triệu đồng tiền mặt cho 45 hộ khó khăn nhất của đồng bào Rục để bà con mua giống cây, giống vật nuôi phục vụ sản xuất, sớm ổn định cuộc sống.

Hiền Phương

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,848Thành viênThích
314Người theo dõiTheo dõi
23,100Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm