Khách Trung Quốc ăn cắp trên máy bay đến Tân Sơn Nhất

0
236

Một người đã quay clip một người khác đang lục lọi hành lý của người khác trên chuyến bay từ Hong Kong đến sân bay Tân Sơn Nhất để ăn cắp làm bằng chứng tố giác kẻ ăn cắp với tổ bay.

Hộ chiếu của hành khách người Trung Quốc bị bắt quả tang ăn cắp Tong Guagming – Ảnh: Ngọc Bảo

Nguồn tin của Báo Người Lao Động sáng nay 18-11 cho biết Công an cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất vừa trục xuất một hành khách người Trung Quốc không đủ điều kiện nhập cảnh vào Việt Nam. Đó là ông Tong Guagming, sinh năm 1974, người Hải Nam, Trung Quốc.

Ông Tong Guagming là hành khách trên chuyến bay VN595 từ Hong Kong hạ cánh xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất lúc 17 giờ 35 phút ngày 16-11. Trên chuyến bay này, ông Tong Guagming có ghế ngồi 30D đã giở thủ đoạn lục lọi hành lý của người khác để ăn cắp nhưng bị phát hiện. Tổ tiếp viên lập biên bản để cơ trưởng bàn giao cho lực lượng chức nâng sân bay Tân Sơn Nhất xử lý theo quy định của pháp luật.

Đáng lưu ý, người bắt quả tang kẻ cắp Tong Guagming vi phạm cũng có quốc tịch Trung Quốc, là người . Hành khách này có ghế ngồi số 30C. Khi thấy dấu hiệu khả nghi từ hành khách ngồi kế bên mình, khách có ghế ngồi số 30C đã bí mật quay clip để làm bằng chứng tố giác kẻ ăn cắp với tổ bay.

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, Tong Guagming đã vì phạm tại khoản 9 Điều 21 Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam. Do đó, hành khách này không được ra khỏi khu vực quản lý của Nhà chức trách tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất trong thời gian chờ bị trục xuất về nước trên chuyến bay VN594 xuất cảnh đi Hong Kong sáng ngày 17-11.

Đây là vụ trộm cắp thứ 5 của người Trung Quốc trên máy bay, bao gồm cả các chuyến bay quốc tế đến Việt Nam và chuyến bay trong nội địa (trên các đường bay từ Hà Nội đi và từ Hà Nội đi TP HCM). Việc xử lý những hành khách vi phạm mới dừng lại ở mức độ trục xuất về nước, chưa đủ sức răn đe và ngăn ngừa tệ nạn này tái diễn.

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here