“Học viện” Kinh tế Sáng tạo: Sửa chữa sai phạm kiểu “treo đầu dê, bán thịt chó”?

0
57

Theo quan sát của PV báo Infonet chiều 18/11, “Học viện” Kinh tế Sáng tạo có địa chỉ tại số 1 đường Nguyễn Thị Thập, phường Nhân Chính (Hà Nội) thì hai từ “học viện” đã được thay bằng cụm từ “trung tâm ngoại ngữ” theo đúng như giấy phép đăng ký mở trung tâm với Sở GD&ĐT Hà Nội.

Được biết, ông Phan Văn Hưng là người đại diện theo pháp luật, chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty Cổ phần Kinh tế Sáng tạo thành lập và giữ chức danh giám đốc của Trung tâm ngoại ngữ và trung tâm tư vấn du học thuộc Công ty Cổ phần Kinh tế Sáng tạo đăng ký hoạt động với Sở GD&ĐT Hà Nội.

Như vậy, bước đầu, trung tâm ngoại ngữ Kinh tế Sáng tạo đã thực hiện và sửa chữa một số sai phạm theo như yêu cầu của đoàn kiểm tra liên ngành thành phố Hà Nội.

Tại trụ sở trên đường Nguyễn Thị Định “học viện” đã đổi tên thành trung tâm ngoại ngữ Kinh tế Sáng tạo

Tuy nhiên, trên website của trung tâm này, các chức danh như giáo sư, hiệu trưởng của ông Phan Văn Hưng vẫn được  sử dụng trong phần giới thiệu về trung tâm tư vấn du học.

Điều đặc biệt, trung tâm này vẫn ngang nhiên sử dụng tên gọi “Học viện Kinh tế Sáng tạo” trên website quảng bá của mình. Mặc dù, trong công văn mà Sở GD&ĐT gửi báo cáo lên Bộ GD&ĐT có nêu rõ: “Trung tâm này phải dỡ bỏ ngay chức vụ hiệu trưởng cũng như chức danh giáo sư ở tất cả các kênh thông tin và dừng toàn bộ việc quảng bá hoạt động của với các chức vụ học hàm, học vị là giáo sư và tiến sĩ khoa học”.

“Học viện” Kinh tế Sáng tạo đổi tên thành “trung tâm ngoại ngữ Kinh tế Sáng tạo” tại trụ sở đúng theo yêu cầu của đoàn kiểm tra liên ngành TP.Hà Nội nhưng trên website quảng bá thì cái tên “Học viện Kinh tế Sáng tạo” với các chức danh hiệu trưởng, giáo sư vẫn được giữ y nguyên.

Trước đó, Infonet đã đưa tin vừa qua trên mạng xã hội xuất hiện 1 clip ghi lại cảnh thầy giáo vừa đứng lên bàn, vừa chửi mắng học viên bằng những lời lẽ tục tĩu khiến nhiều người vô cùng bức xúc vì hành động thiếu tôn trọng học viên của thầy giáo này.

Theo xác minh của PV báo Infonet đoạn video clip trên được quay tại trung tâm du học “Học Viện Kinh Tế Sáng Tạo”. Người áo hồng trong hai video clip chửi học viên thậm tệ này chính là ông Phan Văn Hưng sinh năm 1986 (chức danh ghi trên website của Trung tâm du học Học Viện Kinh Tế Sáng Tạo là GS.TS, hiệu trưởng).

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here