U19 Việt Nam thăm, tặng quà và giao lưu ở vùng lũ Quảng Bình

0
174

Giữ đúng lời hứa, sau chiến tích giành vé tham dự U20 World Cup 2017, BHL cũng như cầu thủ U19 Việt Nam đã về tận vùng rốn lũ để thăm hỏi, tặng quà cũng như giao lưu tại thị xã .

Những hình ảnh đau thương về hai cơn lũ dồn dập trong tháng 10 vừa qua đã lay động các thành viên U19 Việt Nam. Ngay từ thời điểm diễn ra VCK U19 ở Bahrain, HLV Tuấn đã lấy những hình ảnh mất mát ở Quảng Bình và Hà Tĩnh để động viên, khích lệ tinh thần của các cầu thủ. Điều này giúp chính các cầu thủ trẻ hun đúc tinh thần để làm nên chiến tích vang dội.

Ngay sau khi trở về Việt Nam, HLV Hoàng Anh Tuấn cũng như các thành viên đã huy động các mạnh thường quân với số tiền gần 100 triệu đồng cùng nhiều vật phẩm để tận tay chuyển đến bà con ở vùng lũ (Quảng Bình).

Các thành viên U19 Việt Nam chia sẻ nỗi mất mát với gia đình em . Ảnh: Trần Khánh

Thông qua CLB bóng đá phóng viên (Danang JFC), các thành viên trong BHL cũng như các cầu thủ đã đến thăm, chia sẻ nỗi mất mát cũng như tặng quà cho bà con ở vùng lũ Quảng Bình.

Khi ghé thắp hương cho em Đặng Thị Thu Hương tại khu phố 6 thị trấn , , Quảng Bình. Đặng Thị Thu Hương, cô gái trẻ trung năng động và tương lai xán lạn nhưng, thương tâm lúc em đi làm từ thiện tại Ba Đồn hôm đỉnh lũ đã để lại bao tiếc thương, làm lay động bao người về sự ra đi của cô gái này, các thành viên xúc động, khóe mắt cay cay.

HLV Hoàng Anh Tuấn tâm sự với gia đình: “Từ Bahrain, chúng tôi luôn chiếu những hình ảnh đồng bào bị lũ lụt cho toàn đội xem. Sự kiện Thu Hương ra đi khi đi làm từ thiện đã khiến toàn thể đội bóng thổn thức, đau lòng. BHL cũng đã nói với cầu thủ về tấm gương của chị Hương. Các em hứa sẽ đá hết sức mình vì đồng bào gặp nạn, cùng lời hứa sau khi hoàn thành nhiện vụ sẽ ra thăm hỏi. Hôm nay, đại diện đội bóng đến đây, xin chia buồn sâu sắc với gia đình”.

Chị Đoàn Thị Tâm, vẫn lặng người đi, khóe mắt chực trào, nghẹn ngào: “Đến giờ gia đình vẫn chưa tin sự việc đau buồn đã xảy ra. Dù muốn hay không thì chúng tôi cũng phải chấp nhận sự thật đau buồn đó. Tôi xin cảm ơn đến đội bóng U19 Việt Nam cũng như CLB bóng đá phóng viên Đà Nẵng đã thăm hỏi, động viên gia đình”.

Bên cạnh đó, U19 Việt Nam cũng đã thăm hỏi và tặng quà cho 5 hộ ở thị xã Ba Đồn có người thân thiệt mạng trong hai đợt lũ vừa qua. HLV Hoàng Anh Tuấn cũng như các thành viên đều hết sức xúc động và bày tỏ sự mất mát đối với 3 trường học: trường Quảng Phúc, tiểu học số 2 Quảng Hòa và THCS Quảng Sơn.

Đặc biệt, tại trường THCS Quảng Sơn, các thành viên đã có cuộc giao lưu với hàng trăm học sinh nơi đây. Đây cũng là cách mà HLV Hoàng Anh Tuấn muốn nhắn gửi đến các học trò của mình. “Tôi thật sự xúc động khi nhìn thấy các em học sinh ở vùng lũ này. Tuy mất mát, đau thương nhưng các em vẫn cố gắng vươn lên. Đó cũng là cách tôi muốn nhắn gửi đến các học trò rằng các em vẫn có nhiều điều kiện hơn những em ở miền quê chịu nhiều thiên tai này; qua đó tôi muốn các học trò hiểu hơn về cuộc sống để có thể có hành trang cho mình bởi lẽ ngoài chuyên môn, đạo đức là một điều rất quan trọng với các em”.

“Sau một ngày được trực tiếp đi đến những vùng quê bị lũ lụt em mới thấm thía sự mất mát. Em cũng sinh ra ở miền quê lắm thiên tai như Thừa Thiên Huế nên thấu hiểu phần nào sự mất mát đó. Qua những chuyến đi như thế này em càng trân trọng những gì mình đang có và sẽ nỗ lực, phấn đấu hơn nữa để không phụ lòng sự tin yêu của mọi người”, tiền đạo Trần Thành xúc động.

Trần Khánh

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here