19.5 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Tư 1, 2023

Hành khách ngỡ ngàng khi nhận lại gần 100 triệu đồng để quên trên tàu

- Advertisement -

Trưởng tàu SE1 Phạm Văn Chung (Đoàn Tiếp viên đường sắt Phương Nam) cho biết, sáng ngày 24-1 vừa qua, tổ tàu đã nhặt được tài sản khách bỏ quên trên tàu khi xuống ga Đồng Hới, trong đó có tiền mặt trị giá gần 100 triệu đồng.

Ảnh minh họa. (Ảnh: TTXVN)

Cụ thể, theo Trưởng tàu Chung, tàu SE1 khởi hành tại ga Hà Nội lúc 19 giờ 30 phút ngày 23-1. Sáng sớm ngày 24-1, sau khi tiễn khách xuống ga Đồng Hới, tàu tiếp tục hành trình về ga Sài Gòn. Khoảng hơn 6 giờ, trong lúc dọn dẹp, vệ sinh toa xe, tiếp viên phụ trách toa 9 Nguyễn Thị Thanh phát hiện tại giường số 26 có một túi xách màu đen do hành khách đã xuống ga Đồng Hới để quên. Lập tức tiếp viên Thanh báo cáo Trưởng tàu và nhân viên bảo vệ trên tàu để tiến hành kiểm tra, lập biên bản.

Dưới sự chứng kiến của hành khách trên tàu, tổ tàu đã mở túi xách và lập biên bản, bên trong túi xách có 79,015 triệu đồng và 780 EUR, tổng trị giá gần 100 triệu đồng; 1 hộ chiếu mang tên Đỗ Hải Đăng.

Tổ tàu đã liên lạc được với anh Đỗ Hải Đăng, hành khách gường 26 để hẹn trao trả tài sản anh để quên trên tàu. Tuy nhiên, do tàu SE1 phải tiếp tục hành trình vào ga Sài Gòn nên tổ tàu đã bàn giao cho ga Huế để tìm cách chuyển lại cho hành khách trong thời gian sớm nhất. Được biết, tài sản để quên trên tàu đã được ga Huế trao trả tận tay hành khách lúc 15 giờ chiều cùng ngày.

Hành động đẹp này của tiếp viên Nguyễn Thị Thanh, nhân viên Tổ tàu SE1, Đoàn tiếp viên Đường sắt Phương Nam vừa được Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Trương Quang Nghĩa gửi thư khen tiếp viên đường sắt trách nhiệm, trả tài sản hành khách bỏ quên trên tàu ngay trong chiều ngày 24-1.

- Advertisement -

Thư khen của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Trương Quang Nghĩa đối với tiếp viên đường sắt. (Ảnh: VNR cung cấp)

Trong thư của Bộ trưởng có đoạn viết: “Nhân đây, tôi cũng hy vọng rằng từ những hành động, việc làm tốt đẹp này, trong ngành đường sắt cũng như trong toàn ngành giao thông vận tải chúng ta, sẽ xuất hiện thêm nhiều điển hình mới vừa có năng lực chuyên môn tốt, vừa có đạo đức nghề nghiệp, luôn hết lòng vì nhân dân phục vụ.”

“Đây là một nguồn động viên tinh thần lớn lao đối với chị Thanh nói riêng và cán bộ công nhân viên đường sắt nói chung bởi ngành đường sắt đang bước vào những ngày cao điểm phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp Tết,” thư khen của Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa nêu rõ.

Như vậy, liên tiếp trong những ngày đầu tháng Một, nhiều hành khách bỏ quên tài sản có giá trị lớn trên tàu đã được các nhân viên đường sắt nhặt được và trao trả cho hành khách sớm nhất. Đây là một nét đẹp về văn hóa ứng xử của những người nhân viên đường sắt.

Trước đó, vào ngày 10-1, trong lúc dọn phòng tại khoang 2, toa 12, tàu SE7, tiếp viên Trương Đại Ngọc, Đoàn tiếp viên Đường sắt Phương Nam cũng đã nhặt được một vali hành lý bên trong có nhiều tài sản quý của một hành khách người nước ngoài bỏ quên trên tàu. Tổ tàu đã lập biên bản và trao trả lại hành khách vào ngày 11-1, được Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Trương Quang Nghĩa viết thư khen ngợi./.

Theo Việt Hùng (Vietnam+)

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,657Thành viênThích
337Người theo dõiTheo dõi
23,500Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm