19.5 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Tư 2, 2023

Hiu hắt chợ quê chiều 30 Tết

- Advertisement -

Chiều 30 Tết, khi mọi người đều trở về quây quần bên mâm cơm gia đình cuối năm, vẫn có nhiều người phải tất bật mưu sinh ở chợ

Chiều tối 30 Tết, chợ Hoàn Lão, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình vẫn còn khá nhiều người nán đợi bán cho được chiếc bóng bay, cành cúc nhằm kiếm thêm thu nhập.

Dù trời sắp vào tối nhưng hai cha con người bán bóng bay vẫn cố nán lại chợ Hoàn Lão mong kiếm thêm ít đồng lẻ đón Tết

Chợ Hoàn Lão là nơi tập trung buôn bán sầm uất nhất của huyện Bố Trạch. Thế nhưng, khác với những ngày cận Tết, chiều 30 chỉ có lác đác vài ba người bán kẻ mua.

Chợ chỉ còn một vài kẻ bán người mua

Không còn cảnh chen chúc như những ngày giáp Tết

- Advertisement -

Chiều 30 Tết vẫn còn nghe tiếng trả giá

Ở ngay đầu con đường vào chợ, hai cha con anh Thắng, trú TP Đồng Hới (Quảng Bình) vẫn bận rộn bán mặt hàng bong bóng cho trẻ nhỏ. Dù đã ngày cuối cùng của mùa bán Tết, cha con anh vẫn còn vài chục trái bong bóng chưa bán hết. “Cha con tôi sẽ cố gắng bán thêm chút nữa rồi mới trở về nhà. Phải kiếm tiền cho mấy đứa nhỏ có cái ăn cái mặc” – anh Thắng tâm sự.

Dù biết ít người mua nhưng người phụ nữ này vẫn ráng đợi khách chiều 30 Tết

Hỏi về chuyện nhà cửa, chuẩn bị Tết, anh Thắng nói rằng sau 20 giờ tối mới tranh thủ về nhà dọn dẹp, đơm bông hoa cho có không khí Tết.

Càng đi vào sâu trong chợ Hoàn Lão càng thấy hết được sự chịu khó, chịu cực của người nghèo. Chị Lưu Thị Thúy, một người bán hoa cho biết năm nào ngày 30 Tết chị cũng về nhà lúc trời đã tối. “Bán hoa ngày Tết thì phụ thuộc vào người mua, nhiều người muốn rẻ nên đi mua hoa khá muộn. Đã kinh doanh mặt hàng này vào ngày Tết thì phải chấp nhận thôi” – chị Thúy nói.

- Advertisement -

Tranh thủ mua hoa chiều 30 Tết

Chiều 30 Tết, ba cha con vẫn dạo chợ mua đồ

Trời bắt đầu tối, chúng tôi rời chợ Hoàn Lão mà phía sau vẫn vang lên tiếng mời chào của những người bán hàng nghèo cố bán hết hàng, hòng kiếm thêm cái ăn, cái mặc cho con trẻ.

Q.Nhật

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,657Thành viênThích
337Người theo dõiTheo dõi
23,500Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm